Grab 'âm thầm' đưa mức chiết khấu về lại 20% với Grabbike

Cập nhật: 08:19 | 14/01/2018
Dù phía Grab Việt Nam không công bố chính thức, nhiều tài xế GrabBike cho biết mức chiết khấu đã tự động giảm từ 23,6% xuống còn 20% như trước đó.

Theo đó, từ hôm qua 13/1, mức chiết khấu của hãng Grab dành cho các đối tác tài xế Grabbike “bất ngờ” trở về mức 20% như trước đây, thay vì mức chiết khấu 23,6% như hai tuần qua.

Một số tài xế Grabbike cho biết, sáng 13/1, mức chiết khấu thanh toán vẫn ở 23,6%. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì mức chiết khấu đã là 20% (quay về mức chiết khấu cũ trước khi tăng).

grab am tham dua muc chiet khau ve lai 20 voi grabbike
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, tại TP.HCM, hàng trăm tài xế GrabBike đã đình công, tập trung ở trụ sở công ty Grab Việt Nam để phản đối việc tăng chiết khấu.

Đây là lần thứ 2 xung đột giữa hai bên đối tác xảy ra. Trước đó vào tháng 8/2017 phần lớn tài xế cũng đình công vì hãng nãy tăng mức chiết khấu lên 5%.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike và GrabExpress cho biết số tiền tăng thêm là doanh nghiệp thu hộ thuế.

Theo thông tin từ ông Thành, từ ngày 1/1/2018, theo hướng dẫn của cơ quan thuế, Grab Việt Nam sẽ thực hiện việc kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế dựa trên tỉ lệ phần trăm trên doanh thu cho các đối tác tài xế GrabBike và GrabExpress.

Minh Hà