Google mở các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí về AI và Machine learning

Cập nhật: 16:06 | 02/03/2018
Nhằm giúp cho AI và Machine learning (ML) trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, Google đã mở trang web mang tên "Learn with Google AI" cung cấp những khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Machine learning (ML) và AI luôn là những chủ đề nóng hổi nhất trong làng công nghệ ở thời điểm hiện tại, và Google đã và đang rất cố gắng để khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Theo trang tin The Verge, Google sẽ cung cấp những khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí trên trang web của mình với tên gọi Learn with Google AI.

google mo cac khoa hoc truc tuyen hoan toan mien phi ve ai va machine learning
Giao diện trang web Learn with Google AI. (Ảnh chụp màn hình: báo Tuổi trẻ)

Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.

Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.

Ngoài cung cấp thông tin, kiến thức, trang web cũng mang đến khóa học miễn phí về ML có tên Machine Learning Crash Course dựa trên những khóa học nội bộ tại Google, được thiết kế giúp nhân viên Google có cái nhìn thực tế về các quy tắc cơ bản của AI và ML, với hơn 18 ngàn nhân viên đã đăng ký học.

Với những bài tập, hình ảnh tương tác cùng nhiều video hướng dẫn, khóa học sẽ giúp cho người học có thể nắm rõ khái niệm về ML. Nội dung khóa học dài khoảng 15 giờ gồm những bài học tương tác, bài giảng từ chuyên viên nghiên cứu của Google và hơn 40 bài tập.

Khóa học được thiết kế cho cả người có không kinh nghiệm từ trước, mặc dù vậy Google khuyến khích người học nên sở hữu bằng cấp nhất định về đại số học cơ bản, có kinh nghiệm lập trình và kiến thức ngôn ngữ lập trình Python.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục cung cấp hàng loạt các khóa học phổ biến kiến thức về AI và ML khác.

Minh Hải