Giao lưu cùng tác giả của bức tượng Mexico trưng bày tại Công viên Apec Đà Nẵng

Cập nhật: 09:33 | 06/04/2018
Vào lúc 9h00 ngày 07/4/2018, nhà điêu khắc nổi tiếng của Mexico - Bà Paloma Torres, người đã thực hiện tác phẩm tượng của Mexico hiện đang trưng bày tại Công viên APEC, Tp Đà Nẵng sẽ có buổi giao lưu tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng) nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác, giao lưu quốc tế trên lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.

Nhà điêu khắc Paloma Torres sinh năm 1960 tại Tp Mexico, Mexico; tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật Tạo hình tại Trường Nghệ thuật Tạo hình Quốc gia UNAM (Đại học Tự trị Quốc gia Mexico, được coi là trường đại học lớn nhất khu vực Mỹ Latinh) và là Thạc sĩ về khắc màu.

giao luu cung tac gia cua buc tuong mexico trung bay tai cong vien apec da nang

Nhà điêu khắc Paloma Torres.

Bà đã có nhiều hoạt động nghệ thuật sôi nổi. Ngoài các triển lãm cá nhân, bà đã tham gia hơn một trăm triển lãm nhóm trong và ngoài nước. Bà là thành viên của Hội đồng các Nghệ sĩ Sáng tạo Quốc gia và từng là giáo sư mỹ thuật tại Đại học Iberoamericana, Trường Nghệ thuật Esmeralda của Mexico. Trong nhiều giải thưởng mà bà nhận được, đáng chú ý là tác phẩm điêu khắc kỷ niệm 700 năm Liên bang Thụy Sĩ và những đề cử danh dự tại Lễ hội Gốm sứ tại Hàn Quốc, Lễ hội Điêu khắc được tổ chức 3 năm một lần ở Mexico.

Đây cũng là dịp để tạo môi trường cho các họa sĩ, nhà điêu khắc của TP. Đà Nẵng tiếp cận, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệp sáng tác với nghệ sĩ các nước.

Cao Long