Giám đốc chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang bị cách chức vì bổ nhiệm vợ làm Trưởng phòng

Cập nhật: 09:00 | 07/06/2018
Chiều 5/6, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã ra quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang đối với ông Châu Vũ, sau hơn tháng đình chỉ công tác cán bộ này. Ông Vũ sẽ được đơn vị điều động về làm nhân viên phòng kỹ thuật Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam..

Bên cạnh đó, ông Châu Vũ đang được tổ chức xem xét kỷ luật về mặt Đảng.

Ngoài ông Vũ, nhiều cán bộ khác của công ty này như phó giám đốc, nhân viên và nguyên Trưởng phòng tổng hợp Lê Thị Mỹ Tiên (vợ ông Vũ) cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách do không thực hiện đúng các quy định của ngành.

Trước đó, hồi tháng 3, ông Vũ bị Tổng công ty Điện lực miền Nam đình chỉ chức vụ, do các sai phạm của ông Vũ được phanh phui sau khi một số nhân viên tại chi nhánh gửi đơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam tố giác.

giam doc chi nhanh dien cao the kien giang bi cach chuc vi bo nhiem vo lam truong phong

Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang.

Theo kết quả xác minh, ông Vũ có sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm Trưởng phòng tổng hợp của chi nhánh; không trả công người lao động khi làm thêm giờ; che giấu sự cố trong công tác quản lý vận hành lưới điện...

Vĩnh Bình