Giá vàng hôm nay 4/3: Giá vàng liên tiếp đi xuống trong tuần, hiện đứng ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng

Cập nhật: 13:05 | 04/03/2018
Trong tuần vừa rồi, trong khi chiều mua vào của vàng giảm nhẹ thì chiều bán ra của vàng đã giảm tới gần 1 triệu đồng cho mỗi lượng. Giá vàng lao dốc sau khi bị đẩy lên quá cao trong ngày Vía Thần Tài vừa rồi.

Tuần qua, chiều bán ra của vàng giảm tới cả triệu đồng, những người mua vàng trong ngày Vía Thần Tài chịu lỗ nặng nếu bán ra vàng trong thời gian này.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào – bán ra.

gia vang hom nay 43 gia vang lien tiep di xuong trong tuan hien dung nguong 3675 trieu dongluong

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi theo cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Theo Doji, thị trường vàng hạ nhiệt sau nhiều phiên sôi động trong tuần lễ ngày vía Thần Tài. Tại các đơn vị giao dịch vàng ghi nhận lưu lượng khách mua bán đan xen, lượng mua vàng và bán ngang bằng.

Trong tuần vừa rồi, trong khi chiều mua vào của vàng giảm nhẹ thì chiều bán ra của vàng đã giảm tới gần 1 triệu đồng cho mỗi lượng. Giá vàng lao dốc sau khi bị đẩy lên quá cao trong ngày Vía Thần Tài vừa rồi. Dự báo, trong ngắn hạn giá vàng sẽ khó có thể phục hồi lại cột mốc đạt được. Những người đã chi tiền để mua vàng cầu may đầu năm sẽ chấp nhận phải chịu lỗ tới hàng trăm ngàn cho mỗi lượng vàng nếu như bán ra trong khoảng thời gian này.

Tới đầu giờ sáng ngày 4/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng lên mức 1.318 USD/ounce.

Mới đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã công bố kế hoạch áp mức 25% đối với thép nhập khẩu và 10% với nhôm nhằm bảo vệ ngành công nghiệp nội địa của nước này. Động thái đã làm dấy lên mối lo ngại về chiến tranh thương mại có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế.

Thị trường vàng quốc tế tăng nhẹ do đồng USD giảm giá. Kế hoạch tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm của Chính phủ Mỹ cùng với những biện pháp trả đũa đến từ bên ngoài sẽ hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Hiện tại, thị trường đang chờ phiên điều trần thứ hai của tân Chủ tịch Fed. Và nếu, ông Powell giữ quan điểm ủng hộ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất thì đồng USD sẽ còn tăng tiếp và gây áp lực lên vàng. Nhiều chuyên gia dự báo Mỹ có thể tăng lãi suất 4 lần trong năm, thay vì 3 lần như dự kiến trước đó.

Châu Hoa