Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng giảm đan xen, vàng trong nước giữ mức 37 triệu đồng/lượng

Cập nhật: 09:06 | 23/02/2018
Giá vàng Thế giới hôm nay 23/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce.

Lúc 1 giờ 35 phút sáng ngày 23/2 theo giờ Việt Nam, trên thị trường thế giới giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.331,56 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tư tăng 0,1% (60 xu Mỹ) và khép phiên ở mức 1.332,70 USD/ounce. Phiên này, đồng USD giảm giá so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, sau khi đi lên từ mức thấp nhất trong ba năm qua hồi tuần trước, trong lúc đồng yen tăng mạnh do sự bất ổn trên các thị trường tài chính đã khiến giới đầu tư tìm đến đồng tiền này.

gia vang hom nay 232 tang giam dan xen vang trong nuoc giu muc 37 trieu dongluong

Giới phân tích dự đoán giá vàng sẽ vẫn dao động lên xuống trong thời gian tới, khi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bàng Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn còn quan ngại về lạm phát, nhưng đồng thời cũng ủng hộ việc tiếp tục nâng lãi suất.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 22/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng thế giới hôm nay giảm do đồng USD vẫn chưa xuống khi trái phiếu của Mỹ đang tăng mạnh và FED cũng dự định tăng lãi suất trong kỳ tiếp theo.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ không quá nhiều. Thậm chí sáng nay, có thời điểm giá vàng SJC tăng nhẹ rồi lại về mốc ngày hôm qua.

Có lẽ thị trường vàng sau Tết chưa ổn định trở lại. Các nhà đầu tư trong nước dự đoán, nhu cầu mua vàng cầu may dịp đầu năm, đặc biệt là nhu cầu có thể tăng mạnh trong ngày vía Thần tài 10/1 âm lịch, sẽ khiến giá vàng tăng lên.

Nguyễn Hà