Giá vàng hôm nay 22/2: Vàng trong nước đắt hơn vàng thế giới gần 1 triệu đồng/lượng

Cập nhật: 12:34 | 22/02/2018
Khoảng cách giữa giá vàng miếng với giá vàng thế giới cũng đang tăng lên do giá vàng trong nước giảm chậm hơn so với giá thế giới. Sáng nay, có lúc giá vàng miếng SJC bán ra tại thị trường Hà Nội cao hơn giá vàng thế giới gần 1 triệu đồng, từ chỗ có lúc thấp hơn giá thế giới trước Tết âm lịch.  

Tới đầu giờ sáng 22/2, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.327,5 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.329 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 16,3% so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn gần 400 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm do đồng USD tăng nhanh, so với đỉnh trước Tết, giá vàng thế giới đã giảm hơn 30 USD/ounce, tương đương gần 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước gần như không thay đổi, vẫn treo cao trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

gia vang hom nay 222 vang trong nuoc dat hon vang the gioi gan 1 trieu dongluong
Giá vàng thế giới đang đi xuống do đồng USD tăng mạnh trở lại.

Lúc hơn 10h trưa nay (22/2), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,9 triệu đồng/lượng và 37,03 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn tròn trơn tại một số doanh nghiệp đang đứng cao hơn ở cả chiều mua vào và bán ra. Chẳng hạn, nhẫn vàng tròn trơn hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đang được doanh nghiệp này mua vào ở mức gần 37 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức xấp xỉ 37,4 triệu đồng/lượng.

Một nhà kinh doanh vàng nói rằng thị trường vàng sau Tết còn chưa ổn định, nên chênh lệch giá mua-bán vàng còn lớn và khoảng cách với giá vàng thế giới có thể nới rộng. Chưa kể, giá vàng cũng có sự chênh lệch lớn nếu so sánh bảng giá tại các doanh nghiệp khác nhau.

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng cầu may dịp đầu năm, đặc biệt là nhu cầu có thể tăng mạnh trong ngày vía Thần tài 10/1 âm lịch, cũng tác động không nhỏ đến giá vàng trong nước.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội như DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu… đều cho biết đã chuẩn bị tốt nguồn cung và đa dạng các sản phẩm vàng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trong dịp này.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.730 đồng (mua vào) và 22.760 đồng (bán ra), giá mua không thay đổi nhưng giá bán giảm 20 đồng so với sáng qua.

Ngân hàng Vietcombank nâng giá USD niêm yết thêm 5 đồng, lên mức 22.680 đồng và 22.750 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Mai Ngọc