Gia Lai: Khởi tố 3 cựu lãnh đạo Công ty CP Gia Lai CTC về tội trốn thuế

Cập nhật: 07:46 | 02/01/2018
 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46), Công an tỉnh đối với ông Đinh Vạn Dũng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Gia Lai  (CTC) về tội “Trốn thuế” theo điều 161 Bộ luật Hình sự. 

Cùng bị khởi tố bị can với ông Dũng về hành vi trốn thuế còn có các ông Nguyễn Trần Hanh-cựu Tổng Giám đốc và ông Đặng Văn Chính-cựu Kế toán trưởng CTC.

Theo nguồn tin riêng của Tamnhin.net, tháng 6-2016 sau khi hoàn thành việc mua lại phần vốn nhà nước của CTC từ Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước ( SCIC), các thành viên mới của CTC chính thức tiếp nhận và quản lý công ty này.

chinh thuc khoi to cuu chu tich hdqt cong ty co phan gia lai dinh van dung
Tre Xanh Plaza- nơi làm việc của BLĐ CTC

Ngày 2/1, ông Nguyễn Đình Quang, Viện Trưởng VKSND tỉnh Gia Lai cho biết, đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với các ông Đinh Vạn Dũng - cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Nguyễn Trần Hanh - cựu Tổng Giám đốc, Đặng Văn Chính- cựu Kế toán Công ty Cổ phần Gia Lai CTC, theo quyết định khởi tố của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai.

Ba người này bị khởi tố về hành vi trốn thuế nhưng bước đầu đã khắc phục hậu quả nên được cho tại ngoại, cấm rời khỏi nơi cư trú.Công ty Cổ phần Gia Lai CTC là doanh nghiệp lớn nhất nhì tỉnh Gia Lai trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Quá trình kiểm tra số sách tài liệu, với sự hỗ trợ của công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC, của các luật sư tư vấn kết hợp với đơn tố cáo của các cổ đông lớn, đã phát hiện chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo cũ CTC đã thực hiện rất nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý kinh tế, trong đó nổi bật là hành vi trốn thuế, nên đã làm đơn tố cáo gởi đến các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp. Cụ thể, doanh thu bỏ ngoài số sách là 8,4 tỷ VNĐ, không kê khai báo cáo thuế giá trị gia tăng, thuế TNDN số tiền là 2,3 tỷ VNĐ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Hà Đăng