Gia Lai: 12 tháng tù giam cho Giám đốc doanh nghiệp nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh

Cập nhật: 18:25 | 14/06/2018
 Sáng ngày 14/6/2018 Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử và tuyên phạt ông Hồ Sỹ Nhân, Giám đốc Công ty Đại Phát 12 tháng tù về tội “vu khống lãnh đạo tỉnh này.

Sáng ngày 14/6/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án ông Hồ Sỹ Nhân, Giám đốc Công ty Đại Phát “vu khống” lãnh đạo tỉnh Gia Lai ra xét xử. Tuy nhiên, trước khi khai mạc phiên tòa, HĐXX đã yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp mời tất những người tham dự phiên tòa, bao gồm cả những phóng viên tác nghiệp đưa tin ra khỏi phòng xử vì đây là phiên xử kín.

Tại phiên toà vắng mặt người được cho là bị hại nên PV đã đến phòng làm việc ông Nguyễn Thanh Hảo - Phó Chánh án phụ trách TAND tỉnh Gia Lai để tìm hiểu về nguyên nhân, tuy nhiên phòng này đóng kín cửa. Tiếp tục PV đã gặp trực tiếp bà Nguyễn Thị Kim Hồng - Phó Chánh tòa hình sự thì được trả lời là ông Hảo đang bận một cuộc họp cơ quan. Ngay sau đó PV đã gọi điện thoại liên lạc với ông Hảo thì ông cho biết rằng đang cấp cứu ở bệnh viện vì bị huyết áp. Trong khi đó, 8 giờ 15 phút một Phóng Viên (xin phép được giấu tên) đã gặp trực tiếp ông Hảo ngay tại phòng để hỏi thì được ông Hảo trả lời rằng, xử kín là theo yêu cầu của bị hại (?)

gia lai 12 thang tu giam cho giam doc doanh nghiep nhan tin vu khong lanh dao tinh
Quang cảnh phiên tòa xét xử kín ông Hồ Sỹ Nhân

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt ông Hồ Sỹ Nhân - Giám đốc Công ty Đại Phát 12 tháng tù về tội “vu khống” lãnh đạo tỉnh.

Theo cáo trạng, năm 2017, ông Dương Văn Trang-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai và ông Võ Ngọc Thành-phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai có công văn gửi Tổng cục An ninh Bộ Công an và Công an tỉnh về vụ việc ông Hồ Sỹ Nhân (Giám đốc Công ty Đại Phát) gửi tin nhắn nói xấu ông Hồ Phước Thành-Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Gia Lai. Tháng 8/2017, ông Hồ Phước Thành có đơn trình báo về việc bị người khác xúc phạm vu khống. Đến tháng 12/2017, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Nhân thu giữ nhiều điện thoại và sim. Ngay hôm sau, ông Nhân bị bắt khẩn cấp. Được biết, Nguyên nhân, ông Nhân khai Công ty Đại Phát (do ông làm giám đốc) làm hồ sơ đề nghị Sở KH&ĐT xin cấp phép đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại Pleiku nhưng nhiều lần bị Sở này gây khó để không tham mưu UBND tỉnh cấp phép.

Về phía ông Hồ Sỹ Nhân trao đổi với Báo chí khẳng định: “Trên thực tế cơ quan điều tra làm việc không rõ ràng, chỉ điều tra một chiều không khách quan, chỉ lựa chọn những tin nhắn không đúng, những tin nhắn đúng thì không đưa vào. Cơ quan điều tra có dấu hiệu bao che cho công chức, bản thân tôi có chứng cứ rõ ràng, tôi sẽ gửi cho cơ quan điều tra Trung ương, mục đích là tiếp tục tố cáo những sai phạm. Việc toà tuyên án phạt 12 tháng tù, tôi sẽ kháng án! ”

Tuấn Đăng