Giả danh công an để lừa đảo gia đình bạn tù, một đối tượng bị bắt

Cập nhật: 09:00 | 13/06/2018
Sau khi mãn hạn, A Thu đã đến nhà bạn tù, giả danh công an để lừa đảo gia đình này đưa tiền cho mình tiêu xài.

Vào 20h ngày 02/6/2018, Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã nhận được tin báo của ông A Rop (trú tại huyện Đăk Tô) về một nam thanh niên tới nhà tự nhận là cán bộ Công an trại giam Gia Trung (Gia Lai) và yêu cầu gia đình ông A Rop đưa số tiền là 350.000 đồng để đưa cho con trai ông này đang trong tù.

gia danh cong an de lua dao gia dinh ban tu mot doi tuong bi bat

Đối tượng A Thu. Ảnh: Công an Kon Tum

Sau đó, nam thanh niên này tiếp tục đến nhà ông A Rop với ý định tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng bị gia đình ông A Rop phát hiện và báo về chính quyền địa phương.

Nhanh chóng có mặt, lực lượng chức năng của Công an huyện phối hợp cùng lực lượng Công an xã, chính quyền địa phương kịp thời bắt giữ đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng trên tên A Thu (sinh năm 1987, trú tại thôn Đăk Giá 1, xã Đăk Ăng, huyện Ngọc, tỉnh Kon Tum). Trước đó, A Thu đã có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 04//2017 bị tòa án nhân dân Đăk Tô tuyên phạt 09 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khoảng thời gian ở tù, A Thu đã quen biết A Dân (con trai ông A Rop) nên khi được ra tù vào ngày 04/1/2018 đã nảy ra ý định tới nhà bạn tù lừa tiền. Sau khi lừa lấy được số tiền trên, A Thu đã tiêu xài cá nhân.

Minh Hà