Facebook thiết kế lại ứng dụng nhắn tin Messenger

Cập nhật: 15:21 | 03/05/2018
Facebook Messenger phiên bản mới sẽ được xây dựng theo hướng đơn giản hơn, sạch hơn, điều này nhằm mục đích tối ưu thao tác gửi tin nhắn.

Trong sự kiện mới được tổ chức, Mark Zucerkerberg cho biết Facebook đang có dự định làm mới ứng dụng nhắn tin Messenger. Điều này được thực hiện bằng cách thiết kế lại, mang tới cho người dùng một ứng dụng sạch sẽ và đơn giản hơn sau nhiều năm bị quấy rầy bởi các tính năng dư thừa.

“Khi bạn nhắn tin, bạn thực sự muốn làm điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng”, Mark Zuckerberg cho biết. Ứng dụng nhắn tin phải “sạch” và “nhanh”.

Theo Mark Zuckerberg, Facebook đang thiết kế lại ứng dụng Messenger theo đúng nguyên tắc này.

Phó Chủ tịch David Marcus của Messenger cho biết đội ngũ của ông đã làm việc từ đầu năm tới năm để cụ thể hóa mục tiêu này. Do vậy, giao diện mới của ứng dụng nhắn tin Messenger sẽ sớm xuất hiện. Messenger phiên bản mới sẽ có thêm chế độ tối “dark mode” nhằm bảo vệ mắt tốt hơn khi việc sử dụng màn hình OLED ngày càng nhiều lên.

facebook thiet ke lai ung dung nhan tin messenger

Phần điều hướng dưới cùng đã được đơn giản hóa thành ba tab trung tâm tập trung vào cuộc trò chuyện. Các biểu tượng trò chuyện video và máy ảnh vẫn tồn tại ở phía trên bên phải của ứng dụng, nhưng mọi thứ trông có vẻ hợp lý hơn nhiều. Tất cả như thể Facebook Messenger là một ứng dụng hoàn toàn mới.

Có lẽ, số lượng người dùng đã chuyển sang Messenger Lite (hoặc các ứng dụng nhắn tin cạnh tranh) đã khiến Facebook nhận ra có điều gì đó phải thay đổi về mớ hỗn độn Messenger hiện tại.

Ngọc Mai