Facebook sẽ xây dựng kênh riêng để tiếp nhận, xử lý những yêu cầu của Việt Nam

Cập nhật: 17:03 | 12/01/2018
Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết những vấn đề mà Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), Chính phủ Việt Nam đề nghị xử lý, ngăn chặn, gỡ bỏ với lý do vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội.
facebook se xay dung kenh rieng de tiep nhan xu ly nhung yeu cau cua viet nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương Damian Yeo.

Đó là phát biểu của ông Damian Yeo, Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của Facebook tại buổi gặp gỡ Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chiều ngày 11/1.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, hiện nay, 70% dân số ở Việt Nam sử dụng Internet và 53 triệu người sử dụng mạng xã hội, mạng Facebook… Ông cũng ghi nhận sự hợp tác của Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực. Hơn 670 tài khoản Facebook giả mạo, những thông tin tuyên truyền xuyên tạc, phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ông Tuấn chia sẻ thêm: Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Việt Nam tập trung xây dựng xã hội thông tin lành mạnh. Rất mong Facebook góp phần giúp Việt Nam xây dựng xã hội thông tin lành mạnh trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật Việt Nam. Ông Tuấn cho rằng Facebook cũng như Chính phủ Việt Nam đều có mục tiêu chung hướng tới một xã hội thông tin lành mạnh, hướng tới con người và vì con người. Chính phủ Việt Nam cam kết mở rộng cửa đón Facebook cũng như các mạng xã hội khác đến Việt Nam với thiện chí hòa bình và vì sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Ông Damian Yeo cho biết trong năm 2018, Facebook sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Chính phủ Việt am để xử lý thông tin bị cho là xấu độc trên toàn cầu, cùng xây dựng môi trường Internet phát triển lành mạnh. Đặc biệt, Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết những vấn đề mà Bộ TT&TT, Chính phủ Việt Nam đề nghị xử lý, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, tốt hơn.

Hải Thương (TH)