Facebook giả mạo VTV đăng tin cầu Rồng gãy đôi do lũ lớn

Cập nhật: 16:15 | 06/01/2018
Trang facebook giả mạo có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải tin đồn nhảm, thất thiệt với nội dung khẳng định cầu Rồng (Đà Nẵng) gãy làm đôi, nhiều người rơi xuống sông tử vong khiến dư luận hoang mang.

Ngày 6/1, Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đang xác minh, truy tìm người giả mạo trang Facebook VTV để đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên trang facebook có tên “Tin tức hằng ngày - VTV Online” đăng tải thông tin với nội dung: “Bản tin sáng - 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của “Tin tức hằng ngày” và lời kể lại của người dân, khoảng 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

facebook gia mao vtv dang tin cau rong gay doi do lu lon
Thông tin bịa đặt đăng tải trên facebook mạo danh VTV

Trang facebook này có ảnh đại diện là hình ảnh của "Báo điện tử VTV.vn" nên khi thông tin trên vừa đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận, và chia sẻ. Kiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin thất thiệt này

Theo ghi nhận của PV, sáng 6/1, thời tiết tại TP Đà Nẵng đang rất đẹp và hoàn toàn không có chuyện mưa bão làm gãy cầu Rồng như tin đồn vô căn cứ trên.

facebook gia mao vtv dang tin cau rong gay doi do lu lon
Những hình ảnh cầu Rồng trong bão được đăng tải trên trang facebook giả mạo VTV
facebook gia mao vtv dang tin cau rong gay doi do lu lon

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác minh đây là tin đồn bịa đặt, thất thiệt.

Ông Hoàng Khánh Hưng - Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng khuyến cáo: "Qua xác minh, đây là facebook giả mạo VTV. Thời gian qua có khá nhiều facebook giả mạo. Người dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẻ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook…"

Hải Thương