Eximbank thay giám đốc chi nhánh TP HCM

Cập nhật: 10:10 | 31/03/2018
Lãnh đạo Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank cho biết bà Văn Thái Bảo Nhi  sẽ thay thế bà Bùi Thị Thiện Tâm, người vừa được Hội đồng quản trị thuyên chuyển về hội sở và bố trí công tác khác. Theo lãnh đạo ngân hàng này, quyết định thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là hoạt động nhân sự nội bộ, nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh. 

Theo đó, HĐQT ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa bổ nhiệm bà Văn Thái Bảo Nhi, Phó tổng giám đốc kiêm nhiệm Giám đốc Eximbank chi nhánh TP. HCM từ ngày 2/4/2018 thay cho bà Bùi Thị Thiện Tâm.

Bà Bùi Thị Thiện Tâm được HĐQT Eximbank thuyên chuyển về hội sở bố trí công tác khác.

eximbank thay giam doc chi nhanh tp hcm
Tân Giám đốc chi nhánh Eximbank TP.HCM - bà Văn Thái Bảo Nhi. Ảnh: Người đưa tin

Như vậy, nghị quyết thay đổi giám đốc của Hội đồng quản trị Eximbank được đưa ra sau khi một số nhân viên của Eximbank chi nhánh TP HCM bị khởi tố liên quan hành vi "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp", theo Điều 179 BLHS năm 2015.

Vị trí Phó giám đốc chi nhánh TP.HCM vẫn do bà Châu Thị Huyền Chi đảm nhiệm.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, quyết định thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là hoạt động nhân sự nội bộ, nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh.

Bà Văn Thái Bảo Nhi hiện là Phó tổng giám đốc Eximbank phụ trách Khối giám sát và Xử lý nợ. Thời gian qua, bà Nhi đã tiếp cận Eximbank chi nhánh TP HCM và duy trì hoạt động của chi nhánh này ổn định.

Trước đó, ngày 26/3, cơ quan chức năng đã khởi tố 5 nhân viên Eximbank (trong đó có 2 nhân viên đã nghỉ việc) về hành vi "Cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Các nhân viên này bị khởi tố vì có liên quan đến ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM được cho là đã lập chứng từ giả mạo chiếm đoạt 245 tỉ đồng từ các tài khoản tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình bị phát hiện hồi tháng 2/2018. Hiện ông Lê Nguyễn Hưng đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Bảo Ân