Đội tuyển Anh di chuyển nhiều nhất ở World Cup 2018?

Cập nhật: 14:22 | 12/06/2018
Trang Daily Mail mới đây đã công bố quãng đường các đội tuyển có thể phải di chuyển nếu vào đến chung kết World Cup 2018. Trong trường hợp đạt đến con số tối đa, tuyển Anh sẽ là đội có quãng đường di chuyển nhiều nhất,  hành trình của Tam sư tương đương với khoảng cách từ Anh tới tận Australia.

Được biết, ĐT Anh hiện đóng quân tại khách sạn ForRestMix ở Tây Bắc thành phố Saint Petersburg. Tại vòng bảng, đội bóng của HLV Gareth Southgate sẽ đá ở 3 địa điểm là Volgograd, Nizhny Novgorod và Kaliningrad. Nếu cán đích ở vị trí thứ 2 bảng G, họ sẽ di chuyển ít vất vả hơn so với khi đi tiếp với ngôi vị số 1.

Trước vòng knock-out, ĐT Anh cũng như 31 đội còn lại không thay đổi khách sạn. Kể từ vòng 1/8, các đội có thể lựa chọn ở lại địa điểm đóng quân hay chuyển sang chỗ mới để thuận lợi hơn cho việc di chuyển. Theo thống kê, ở vòng bảng ĐT Anh nằm trong nhóm những đội phải "vi vu" nhiều nhất với quãng đường 6,665km.

doi tuyen anh di chuyen nhieu nhat o world cup 2018

Ở phương diện này, Ai Cập là đội mệt nhất khi phải ngốn hết quãng đường 9139 km chỉ để đá 3 trận vòng bảng. Được biết, các trận đấu mà Mohamed Salah và các đồng đội của anh diễn ra tại Ekaterinburg, Saint Petersburg và Volgograd.

Một chân sút khác của Liverpool là tiền đạo Roberto Firmino cũng rất vất vả khi ĐT Brazil của anh là một trong 9 đội dự World Cup 2018 phải di chuyển nhiều hơn ĐT Anh ở vòng bảng. Ngược lại, Colombia là đội nhàn nhất do cả vòng bảng họ chỉ phải đi hết quãng đường vỏn vẹn 1203 km mà thôi.

doi tuyen anh di chuyen nhieu nhat o world cup 2018
doi tuyen anh di chuyen nhieu nhat o world cup 2018