Đối thoại 2” Trở về” - mang Xuân về bản em

Cập nhật: 14:19 | 16/01/2018
Hà Nội đang trong những ngày lạnh giá nhất của mùa đông, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 13 – 14 độ C, nhưng tại Polygon musik, chương trình Đối thoại 2 " Trở về", như một “ngọn lửa” mà sức nóng của nó đã xóa tan giá lạnh mùa đông.

“Trở về” là sự kiện âm nhạc chào mừng năm mới 2018 của nhóm G39 với mục đích thiện nguyện để tạo sự gắn kết giữa các nghệ sĩ cùng chung sức, đồng lòng mang một mùa Xuân ấm đến với trẻ em vùng cao.

doi thoai 2 tro ve mang xuan ve ban em

Đây là lần thứ 2 Đối thoại được tổ chức, nhưng nhóm sản xuất chương trình (Nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha – cố vấn âm nhạc, Họa sỹ Lê Thiết Cương – Đạo diễn chương trình, KTS Nguyễn Đức Hiệp – Sản xuất chương trình) chắc chắn không thể tưởng tượng được sức “nóng” của Đối thoại 2.

Khách mời của chương trình là nghệ sỹ Tapdance Nguyến Tất Long với phần biểu diễn kết hợp Percussion của Hiệp Nguyễn. Đây cũng là màn trình diễn ấn tượng, nhận được nhiều sự cổ vũ.

Tapdance là sự kết hợp giữa hình thể và âm thanh. Những tiếng động phát ra từ động tác đập xuống sàn bằng mũi giày, đế giày của vũ công tạo ra những tiếng động tưởng chừng khô khan nhưng khi được kết hợp nhuần nhuyễn bởi sự mềm dẻo của bàn chân, của cơ thể đã tạo nên chuỗi âm thanh có tiết tấu sôi động gây “hưng phấn” cho người thưởng thức.

doi thoai 2 tro ve mang xuan ve ban em
Nghệ sĩ Tapdance Nguyến Tất Long

Một tiết mục cũng khá hấp dẫn khán giả chính là sự xuất hiện của 2 cha con Hiệp Nguyễn, Dương Nguyễn và Band Ghép G39 (Hiếu Đinh - Guitarist, Kiên Cường - Keyboard, Quang Trung - Bassist, Duông Nguyễn - Drums, Nam Xù - Guitare, Vocal Hiếu Trần) với các nhạc phẩm của Black Sabath, Deep Purple, Ufo, Metalica, Trần Lập …

Cùng góp mặt làm nên thành công của Đối thoại 2 là sự hiện diện của Jayden Trịnh, Idol nhí. Vẫn là chiếc khăn Turban quấn trên đầu, vẫn là trang phục “bụi bặm” cùng cây đàn guitar, vẫn cái cách em ôm đàn gảy từng nhịp, cách em lắc đầu và những đoạn gằn giọng, em khiến cho khán giả không thể không “nhún nhảy”, vẫy tay, reo hò cùng tiếng hát, tiềng đàn của em.

doi thoai 2 tro ve mang xuan ve ban em
Jayden Trịnh "phiêu" với Sắc Màu, Trở về, 60 năm cuộc tình... theo phong cách Rock đầy đam mê

Đối thoại 2 “Trở về”, là bữa tiệc của Âm nhạc và Hội họa, cuộc trò chuyện của tiết tấu với sắc mầu. Đó là cuộc đối thoại của những Rocker đam mê Hội họa và bản thân những họa sỹ đã sẵn mang trong mình chất Rock đậm đặc. Không có khoảng cách giữa công chúng thưởng thức với nghệ sĩ mà ở đó chỉ còn sự hứng khởi, đam mê của chúng tâm hồn đồng điệu yêu hội họa, rock. Họ đã “cháy” hết mình và tiếp lửa cho ca sỹ, tạo nên một sự kiện Âm nhạc – Hội họa thành công nhiều hơn mong đợi.

doi thoai 2 tro ve mang xuan ve ban em
Họa sĩ Phương Bình ( góc phải) bên tác phẩm vẽ trực tiếp trên nền nhạc rock tại Đối thoại 2

Điểm nhấn quyết định thành công của Đối thoại 2 chính là vẽ tranh trên nền nhạc Rock với sự xuất hiện lần lượt của các họa sỹ: Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Trần Hiếu... Với không khí rock cuồng nhiệt, kết hợp âm thanh, ánh sáng, các họa sĩ như được truyền lửa để “múa bút” với những nét cọ khoáng đạt, đầy biểu cảm để tạo nên những tác phẩm rực rỡ sắc màu. Nhiều tác phẩm đã được bán đấu giá trực tiếp trong Đối thoại 2. Nghệ sĩ Nguyễn Đức Hiệp cho biết: 15% số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tiếp tại đêm diễn và sau đêm diễn sẽ được Ban tổ chức chuyển để trao tặng những phần quà Tết cho trẻ em vùng cao.

Đối thoại 2 -Trở về, đã khép lại, để các nghệ sĩ lại hối hả mang hơi ấm mùa Xuân đến với trẻ em vùng cao đón Tết, và tiếp tục những chuỗi sự kiện âm nhạc trong năm 2018 với nhiều ý nghĩa lớn lao.

Hà Anh