Đình chỉ tạm thời công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo

Cập nhật: 12:47 | 30/01/2018
Ngày 26/1 UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.

Theo đó, sáng 30/1, nguồn tin cho biết, Ngày 26/1 UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư để tiến hành thủ tục kiểm điểm, xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Sau khi xóa tên ông Bảo khỏi danh sách đảng viên, cấp có thẩm quyền sẽ thực hiện bước tiếp theo là rút các quyết định bổ nhiệm không đúng với ông Bảo. Hiện công việc của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Thanh - Phó Giám đốc Sở phụ trách.

dinh chi tam thoi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao
Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: VnExpress.

Theo ghi nhận, trên lịch công tác của Sở KH-ĐT Quảng Nam từ tuần này không xuất hiện tên ông Lê Phước Hoài Bảo chủ trì hay điều hành công việc như thường lệ mà chỉ xuất hiện tên của các Phó Giám đốc.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã có kết luận một số nội dung về vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH - ĐT tỉnh Quảng Nam.

Theo kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Từ những nhận định trên, UBKT Trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Mai Ngọc