Điều tra vụ đường hoa hơn 3 tỷ ở Phú Yên bị phá tan hoang

Cập nhật: 10:15 | 27/02/2018
 UBND TP Tuy Hoà (Phú Yên) đã giao công an vào cuộc điều tra việc kẻ xấu cướp hoa, chậu, phá hỏng nhiều chậu hoa treo, trang trí nghệ thuật tại đường hoa của TP Tuy Hòa ở công viên trên đường Hùng Vương.

Vào sáng sớm ngày 26/2, một nhóm người đã dùng xe ba gác đến đường hoa của TP Tuy Hòa (Phú Yên) rồi thản nhiên phá hoa, cướp chậu.

Hàng trăm chậu hoa tươi với nhiều loài hoa, màu sắc sặc sỡ bị đập phá nằm ngổn ngang khắp nơi. Rất nhiều chậu bị vứt lăn lóc, không còn chậu.

Các đường hoa, tiểu cảnh xếp đặt cũng bị kẻ xấu phá hỏng. Nhiều chậu hoa treo, trang trí nghệ thuật cũng lấy mất… Theo lãnh đạo Công an phường 5, TP Tuy Hòa, bước đầu lực lượng công an đã tạm giữ một thanh niên tham gia đập phá hoa. Thanh niên này khai đã lấy nhiều chậu hoa ở đường hoa để chở về nhà.

dieu tra vu duong hoa hon 3 ty o phu yen bi pha tan hoang
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Văn Định/Lao động

Được biết, đường hoa năm tại công viên trên đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa, được thực hiện rất đẹp và vẫn còn đang phục khách du xuân sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đường hoa 3,2 tỷ đồng của TP Tuy Hòa (nguồn xã hội hóa) được khánh thành trước Tết Nguyên đán để tạo điểm vui xuân, thưởng lãm, sinh hoạt văn hóa cho người dân nơi đây và du khách.

Chiều 26/2, ông Võ Ngọc Kha - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã giao công an vào cuộc điều tra việc người dân cướp hoa tại đường hoa của TP Tuy Hòa ở công viên trên đường Hùng Vương.

"Hơn 10 người ùa vào đường hoa đập phá hàng trăm chậu hoa rồi lấy chậu. Họ còn đưa cả xe ba gác đến chở hoa, chậu cảnh đi nơi khác. Khi các nhân viên bảo vệ ngăn cản, họ còn dùng đá tấn công lại.

Các nhân viên bảo vệ phải gọi lực lượng công an đến ngăn chặn, giải quyết. Đây là hành vi cố tình phá hoại công trình văn hóa phục vụ cộng đồng” – ông Kha cho hay. Cũng theo ông Kha cần xử lý nghiêm hành vi này "TP Tuy Hòa xây dựng đường hoa này để phục vụ lâu dài, thường xuyên cho người dân có điểm vui chơi, giải trí; góp phần làm đẹp thành phố. Chúng tôi đã chuẩn bị thêm các tiểu cảnh, thay mới các chậu hoa bị tàn, hư hỏng thì bị kẻ xấu phá hỏng. Hiện, chúng tôi đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường bảo vệ đường hoa, xử lý nghiêm các hành vi phá hoại", ông Kha khẳng định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Ngọc