Đề nghị phạt 2-3 năm tù đối với người nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng 

Cập nhật: 15:53 | 09/02/2018
Sáng 9/2, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội đe dọa giết người. Ông Cường là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng và cũng được xác định là người đã nhắn tin doạ giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.  
de nghi phat 2 3 nam tu doi voi nguoi nhan tin doa giet chu tich da nang
Bị cáo Đào Tấn Cường bị đề nghị 2-3 năm tù - Ảnh: Báo Thanh Niên.

Tại phiên tòa, 2 bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng có đơn xin vắng mặt, ủy quyền cho 2 luật sư đại diện.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công với cách mạng…

Trước đó, tại phần xét hỏi sáng nay (9/2), bị cáo Cường khai có quan hệ quen biết thân thiết với ông Thơ và ông Sơn. Bị cáo nói gần đây em trai của mình là ông Đào Tấn Bằng, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Mặc dù cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo trên không đúng, em trai bị cáo vẫn bị một số người viết đơn thư tố cáo. Cho rằng ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau vụ việc này nên Cường bức xúc nhắn tin đe dọa.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS đề nghị mức án 2 - 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường, trong đó đã xem xét đến yếu tố bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công với cách mạng…

Nguyên Hà (Tổng hợp)