Đầu tư gần 7 tỷ đồng cho nhà hát múa rối nước Cố đô Huế

Cập nhật: 17:51 | 11/01/2018
Ngày 11/1, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huếcho nhà đầu tư là Công ty TNHH Thương mại tổ chức biểu diễn Đất Việt.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Thương mại tổ chức biểu diễn Đất Việt với tổng vốn đầu tư của dự án trên 6,9 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 30 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

dau tu gan 7 ty dong cho nha hat mua roi nuoc co do hue
Ảnh minh họa

Theo đó, mục tiêu dự án là hoạt động sáng tác nghệ thuật và giải trí, hoạt động vui chơi giải trí khác, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch, trình bày, giới thiệu và bán lẻ đồ lưu niệm, sản vật và dịch vụ ăn uống khác.

Dự án được thực hiện tại khu vực mặt sông Như Ý, gần giao lộ đường Nguyễn Sinh Cung và đường Hàn Mạc Tử, TP. Huế. Tại đây, một nhà hát nổi để biểu diễn múa rối nước và một số hình thức nghệ thuật truyền thống của Huế khác như ca Huế sẽ được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Với quy mô diện tích là 900 m2; tổng diện tích xây dựng là 306 m2. Nhà biểu diễn có thể phục vụ tối đa 150 khách/buổi diễn. Sự ra đời của dự án này đang được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một điểm đến với các sản phẩm đặc sắc hỗ trợ cho sự phát triển của du lịch Thừa Thiên Huế

Khi hoàn thành, Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế gồm 06 khu chính: khu vực sảnh đón tiếp, khu văn phòng điều hành, khu trưng bày truyền thống, khu khán đài chính, khu trường lang (2 khu), khu sân khấu và kỹ thuật.

Sau một thời “trôi nổi” nhà hát múa rối Cố đô Huế sẽ có nhà hát nổi để biểu diễn múa rối nước và một số hình thức nghệ thuật truyền thống của xứ Huế nhằm góp phần tạo nên một điểm đến với các sản phẩm đặc sắc hỗ trợ cho sự phát triển của du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Kim Ngân