Đạt 38 triệu thuê bao trả phí Apple Music vẫn kém xa Spotify

Cập nhật: 11:05 | 14/03/2018
Mới đây, Apple đã công bố rằng hiện tại dịch vụ âm nhạc Apple Music đã có 38 triệu thuê bao trả phí. 

Mới đây, Apple đã công bố rằng hiện tại dịch vụ âm nhạc Apple Music đã có 38 triệu thuê bao trả phí. So với tháng trước, số lượng thuê bao đã tăng 5,6% tăng thêm 2 triệu thuê bao mới. Mặc dù vậy, con số này vẫn chưa đáng kể gì so với 71 triệu thuê bao trả phí của Spotify, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới hiện tại.

dat 38 trieu thue bao tra phi apple music van kem xa spotify
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phó chủ tịch cấp cao về phần mềm và dịch vụ internet của Apple, Eddy Cue, đã công bố các số liệu này tại sự kiện SXSW hằng năm ở Austin, Texas. Apple Music ra mắt vào ngày 30.6.2015, trong khi Spotify đã đi trước trong một thời gian dài, vào ngày 7.10.2008.

Khác với Spotify, Apple cung cấp ba tháng dùng thử miễn phí trước khi tính phí thuê bao 9,99 USD một tháng. Nếu muốn tiết kiệm người dùng cũng có thể mua gói gia đình, tối đa 6 người, của Apple Music có giá 14,99 USD.

Spotify cung cấp dịch vụ nghe nhạc miễn phí và trả phí. Người dùng dịch vụ miễn phí sẽ chỉ được nghe nhạc chất lượng thấp và phải nghe cả quảng cáo. Trong khi đó, gói trả phí cung cấp nhiều lợi ích hơn như nghe nhạc trong khi offline, không phải nghe quảng cáo, chuyển tiếp bài hát không giới hạn và nghe nhạc chất lượng cao. Giống như Apple Music, phí thuê bao hàng tháng của Spotify là 9,99 USD/1 tháng tại thị trường quốc tế.

Mai Anh