Đắk Nông: Đột kích cơ sở kinh doanh nông sản, phát hiện 'công nghệ' nhuộm cà phê bằng lõi pin

Cập nhật: 09:19 | 17/04/2018
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin hiệu Con ó.

Sáng 17/4, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) cho biết: Chiều tối ngày 15/4, Phòng Cảnh sát Môi trường-Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer đã bắt quả tang Cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đắk Wer đang pha trộn tạp chất vào cà phê.

dak nong dot kich co so kinh doanh nong san phat hien cong nghe nhuom ca phe bang loi pin
Kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, lực lượng chức năng đã tận mắt phát hiện "công nghệ" nhuộm đen cà phê từ lõi pin con ó. Ảnh: Phan Bá/Báo Thanh Niên điện tử

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin hiệu Con ó; 2 chậu chứa 35 kg pin được đập vụn; 1 xô chứa lõi pin; 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10 kg... dùng để nhuộm đen cà phê. Theo lời khai của chủ cơ sở thì sau khi thu mua cà phê thải loại, cà phê vụn…, dùng lõi pin hòa với nước để nhuộm đen cà phê và bán ra thị trường.

Theo thông tin trên Báo Thanh Niên điện tử, bước đầu, chủ cơ sở khai nhận hành vi đến các đại lý thu mua cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn... sau đó mua các cục pin về đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V