Đắk Nông: Điều tra vụ 2 nhóm thanh niên dùng súng, dao lao vào hỗn chiến

Cập nhật: 02:39 | 07/11/2018
Ngày 6/11, Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Mạnh Tuấn, Trần Đình Viễn, Võ Minh Hiếu, Hứa Văn Long, Nguyễn Văn Tài (cùng ngụ xã Đắk Búk So) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, nhóm của Nguyễn Mạnh Tuấn có mâu thuẫn từ trước với nhóm của Đỗ Viết Quốc, Nguyễn Đức Phước, Nguyễn Hữu Việt… (cùng trú xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức).

Khoảng 14h ngày 15/10, đàn em của Quốc phát hiện thấy Tuấn và một số người trong nhóm đang uống cà phê tại quán ở xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức liền báo tin cho đồng bọn.

Sau đó, Quốc cùng một số người khác kéo đến quán và xảy ra cự cãi với nhóm của Tuấn.

Trong lúc cự cãi, Quốc rút ra 1 khẩu súng ngắn màu bạc (chưa xác định được chủng loại) chĩa vào Tuấn rồi bóp cò, viên đạn trượt qua thắt lưng của Tuấn.

dak nong dieu tra vu 2 nhom thanh nien dung sung dao lao vao hon chien
Điều tra vụ 2 nhóm thanh niên dùng súng, dao lao vào hỗn chiến. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, cả 2 bên xông vào hỗn chiến, Tuấn vung dao chém sượt qua gáy Việt rồi rượt đuổi chém trúng tay của Quốc. Vụ hỗn chiến chỉ dừng lại khi lực lượng chức năng của huyện Tuy Đức đến trấn áp, giải tán.

Hậu quả, Quốc, Việt và Trần Văn Tơ nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng, một số thanh niên khác bị thương tích nhẹ.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Vĩnh Sơn (Tổng hợp)