Đắk Lắk: Có trường hợp trưởng công an xã bị án treo nhưng vẫn được vào Đảng !

Cập nhật: 10:56 | 14/06/2018
Mặc dù đang trong quá trình hưởng án treo và thời gian thử thách 18 tháng nhưng ông Lương vẫn được xem xét kết nạp Đảng viên, thăng tiến làm Trưởng công an xã.

Trước đó, vào tháng 7/1999 ông Lương cùng với một số người bạn uống rượu tại TP. Buôn Ma Thuột rồi xảy ra ẩu đả với chủ quán. Tuy nhiên, do ông Lương không tham gia đánh nhau nên chỉ bị xử tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 12/1/2000, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời tuyên bị cáo Lương 9 tháng tù, cho hưởng án treo và thời gian thử thách 18 tháng.

Đang trong thời gian thử thách, nhưng vào ngày 25/9/2000, ông Lương được kết nạp Đảng khiến nhiều người dân bức xúc và tố cáo. Vì thế, tháng 3/2001, ông Lương bị xoá tên đảng viên.

Trong thời gian được xem xét kết nạp Đảng, mẹ ruột của ông Lương (làm Phó Bí Thư chi bộ thôn), cũng không có bất cứ ý kiến gì về con trai mình. Trong quá trình kê khai lý lịch để vào Đảng, ông Lương cũng không đề cập thông tin về việc chấp hành án của mình.

dak lak truong cong an xa bi an treo nhung van duoc vao dang
Ông Lương ở giữa đang trao đổi với PV

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đăng Lương lý giải vào thời điểm trên, ông đã giấu gia đình về việc mang án tù treo vì gia đình ông là gia đình chính sách, bố mẹ đều là Đảng viên nên ông không dám thú nhận. Sau khi bị phản ánh, tôi đã bị xóa tên khỏi danh sách Đảng viên rồi bản thân đã có những cố gắng, nỗ lực để tiếp tục được kết nạp lại.

Một lãnh đạo Đảng ủy xã Ea Kpam xác nhận, ngoài chức vụ Trưởng Công an xã Ea Kpam, ông Lương còn được cơ cấu hai chức danh là Phó bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã.

Theo lãnh đạo Đảng uỷ xã Ea Kpam, quá trình công tác ông Lương có nhiều thành tích và được tặng nhiều bằng khen.

Ông Lê Nam Cao - Phó Bí Thư Huyện ủy Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Thường trực Huyện ủy Cư M’gar đã giao Ban tổ chức Huyện ủy xem xét hồ sơ, tiến hành xác minh cụ thể sự việc ông Lê Đăng Lương (Trưởng Công an xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar) khai gian lí lịch để được kết nạp Đảng khi ông này đang chấp hành án tù treo”.

Lê Tuấn