Đắk Lắk: Ba liệt sĩ hy sinh trong vụ nổ tại trụ sở công an được trao bằng ' Tổ Quốc ghi công'

Cập nhật: 19:47 | 12/01/2018
Ngày 12/1, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ

Vào lúc 20h40 ngày 12/12/2016, khi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực nơi lưu trữ vật chứng (vật liệu nổ) của Phòng An ninh điều tra thuộc trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk thì phát hiện có xảy ra cháy. Lúc này, các chiến sĩ trên cùng nhiều đồng đội của mình tham gia chữa cháy để ngăn chặn đám cháy có thể lan rộng . Quá trình làm nhiệm vụ, ba chiến sĩ đã bị thương. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng các chiến sĩ đã hy sinh.

dak lak ba liet si hy sinh trong vu no tai tru so cong an duoc trao bang to quoc ghi cong
Lễ trao bằng " Tổ quốc ghi công" được tổ chức trang trọng

Nhằm ghi nhận sự hy sinh quên mình của ba chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sĩ gồm: Đại úy Phan Thế Trung (nguyên Phó Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội), Thượng úy Y Quyết Bkrông (nguyên Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát môi trường) và Thiếu tá Ngô Quang Cường (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường).

dak lak ba liet si hy sinh trong vu no tai tru so cong an duoc trao bang to quoc ghi cong
Các đại biểu tưởng nhớ các liệt sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân Bộ Công an đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các liệt sĩ và tri ân trước sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ cũng như momg muốn các gia đình các liệt sĩ sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng.

Hà Đăng