Cục NTBD đề nghị hủy kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương

Cập nhật: 14:53 | 12/01/2018
Cục NTBD vừa có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi, đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Theo văn bản gửi Công ty TNHH Võ Việt Chung International - đơn vị giữ bản quyền, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đề nghị hủy kết quả với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo quy định dự thi.

cuc ntbd de nghi huy ket qua cuoc thi hoa hau dai duong
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đoạt vương miện trong đêm chung kết. (Nguồn: Internet)

Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu.

Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định".

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng "sai phạm của Lê Âu Ngân Anh có thể tạo ra tiền lệ xấu cho các cuộc thi nhan sắc sau này. Với vương miện hoa hậu, danh hiệu mới là quan trọng chứ không phải vật chất, giải thưởng tiền mặt"- ông Quang Vinh nói.

Sau chung kết Hoa hậu Đại dương 2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được nhiều phản hồi về việc thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn đoạt vương miện. Ngân Anh lý giải cô từng nâng mũi nhưng đã rút sụn trước khi tham gia cuộc thi. Cô cũng báo cáo điều này với Ban Tổ chức cuộc thi và được chấp thuận.

Tú Mai (TH)