Củ cải đường 500 đồng/kg không ai mua, người dân Hà Nội vứt bỏ hàng tấn

Cập nhật: 11:05 | 14/03/2018
Nhiều gia đình cũng như thương lái cho biết, họ đã phải vứt bỏ hàng mẫu ruộng trồng củ cải trắng cũng như thua lỗ cả trăm triệu đồng.

Gần 1 tháng nay người dân và thương lái ở xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) như “ngồi trên đống lửa” vì củ cải trắng đang chính vụ nhưng lại bị rớt giá thê thảm. Dù đang chính vụ nhưng củ cải trắng chỉ bán với giá 500 đồng/1kg cũng không có người mua.

cu cai duong 500 dongkg khong ai mua nguoi dan ha noi vut bo hang tan

Mặc dù, giá củ cải dao động từ 500 đồng - 1.000 động/kg nhưng không ai mua. Thậm chí các hộ dân phải nhổ và bỏ củ cải để héo khô trên ruộng như thế này. Ảnh: Đời sống Việt Nam

Củ cải không bán được khiến nhiều hộ gia đình điêu đứng vì phải nhổ củ cải bỏ trắng ruộng hay thuê người nhổ đem bỏ đi. Những”núi” củ cải vứt nhiều nơi, ước tính mỗi nơi lên đến hàng tấn. Tại khu vực bờ sông Hồng, những đống củ cải trắng cũng chất thành đống.

Chị Tuyết một thương lái và cũng là một người nông dân tại đây cho biết, mỗi sào củ cải trắng người dân phải chi đến 3,5 triệu đồng để chăm bón, giống. Tuy nhiên do lượng cung ra thị trường quá nhiều dẫn đến không bán được, hoặc có bán giá cũng quá rẻ nên đã phải phá bỏ để lấy đất trồng loại rau màu khác.

cu cai duong 500 dongkg khong ai mua nguoi dan ha noi vut bo hang tan

Chị Tuyết cầm trên tay củ cải nặng hơn 2kg. Ảnh: saostar

cu cai duong 500 dongkg khong ai mua nguoi dan ha noi vut bo hang tan
Anh Minh cho biết, đến thời điểm này, gia đình anh đã thua lỗ hơn 100 triệu do ôm của người dân hàng vài chục hécta củ cải. Từ sau Tết, gia đình anh phải thuê người nhổ củ cải bỏ đi để trả đất cho người dân. Ảnh: Đời sống Việt Nam

Thậm chí người dân còn phải thuê người dọn ruộng, mang củ cải đi vứt bỏ với mức giá 1 - 1,5 triệu đồng/sào. Nhiều gia đình cũng như thương lái cho biết, họ đã phải vứt bỏ hàng mẫu ruộng trồng củ cải trắng cũng như thua lỗ cả trăm triệu đồng.

Trước sự việc trên,lãnh đạo xã Tráng Việt cho biết, do củ cải nhiều nên giá xuống giá nhiều so với thời điểm trước Tết. Nhiều người đã phải vứt bỏ vì củ cải đã già, không bán được, thêm nữa đây là thời điểm cuối vụ.

Huy Hoàng