COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter rời khỏi hội đồng quản trị

Cập nhật: 12:36 | 14/01/2018
Ngày  (12/1), Disney phát hành một thông cáo cho biết Giám đốc Thực thi (COO) của Facebook, bà Sheryl Sandberg và Giám đốc Điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey sẽ không tìm cách tái cử vào Hội đồng Quản trị.
coo facebook sheryl sandberg va ceo twitter roi khoi hoi dong quan tri
CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Disney Bob Iger (Ảnh: Business Insider)

“Vì các hoạt động kinh doanh đang tiến triển của chúng tôi và các hoạt động kinh doanh của bà Sandberg và ông Dorse càng ngày càng khó tránh khỏi xung đột liên quan đến các vấn đề quản trị và đường hướng, nên bà Sheryl và ông Dorse sẽ không tìm cách tái cử”, Disney cho biết.

CEO của Twitter và COO của Facebook sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị Disney do bất đồng về đường hướng phát triển của hãng. Disney gần đây đang khởi động để tung ra dịch vụ truyền nội dung trực tuyến (digital streaming) cạnh tranh trực tiếp với Netflix.

Trong nhiều năm qua, Facebook và Twitter đã nhấn mạnh rằng họ là các công ty công nghệ chứ không phải là các công ty truyền thông. Nhưng trong những tháng gần đây Facebook và Twitter đã phải đối mặt với những yêu cầu đòi hỏi họ phải có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với những nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ. Trong khi đó Disney lại có những bước đi hướng trực tiếp vào thế giới công nghệ khi chuẩn bị tung ra một dịch vụ truyền nội dung trực tuyến lớn vào năm 2019. Đây chính là lý do hai vị Giám đốc điều hành quyết định chia tay với Disney.

Bà Sheryl Sandberg tốt nghiệp đại học Havard, từng có thời gian làm thư kí cấp cao của cựu Bộ trưởng bộ Tài chính Mỹ Larry Summers. Từ năm 2001 - 2008, bà Sheryl Sandberg giữ chức vụ Phó Chủ tịch điều hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu tại Google.

Tháng 3/2008, Sheryl Sandberg chính thức gia nhập Facebook ở vị trí COO và đang được xem là "cánh tay phải" của CEO Mark Zuckerberg. Theo thống kê của Forbes, bà Sheryl Sandberg đang sở hữu khối tài sản lên đến 1,6 tỷ USD.

Hải Thương