Công ty may Hàn Quốc ở Vĩnh Phúc cháy lớn, huy động 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy

Cập nhật: 10:52 | 25/03/2018
Vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 25/3, tại nhà máy may Vina Korea, ở khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Rạng sáng nay (25/3), đám cháy lớn tại nhà máy may Vina Korea (Vĩnh Phúc) bốc lên khiến người dân sống ở khu vực lân cận một phen hốt hoảng.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Hồng Đô - Chánh VP UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Ngọn lửa xuất phát từ một nhà xưởng sau đó lan rộng và gây cháy lớn. Tại hiện trường, khoảng 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy của 2 tỉnh Vĩnh Phúc, TP. Hà Nội được huy động đang khẩn trương khống chế đám cháy.

cong ty may han quoc o vinh phuc chay lon huy dong 20 xe cuu hoa cung hang tram can bo chien si den chua chay
Lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện cứu hỏa đến hiện trường. Ảnh: Thái Bình/Zingnews.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Đám cháy về cơ bản đã được khống chế, song chưa có con số cụ thể thiệt hại về người và tài sản. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn không phải giờ làm việc của gần 4.500 công nhân nhà máy Vina Korea.

Đến 8h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Các nhà xưởng lợp bằng tôn hư hỏng nặng, nhiều lượng hàng hóa bên trong bị lửa thiêu cháy, tổng thiệt hại chưa được thống kê.

Ông Bùi Văn Quý, Phó trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, cho hay thời điểm xảy ra hỏa hoạn không phải giờ làm việc của hơn 4.000 công nhân nên không có thương vong về người.

Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC, Công an, dân quân tự vệ đến hiện trường dập lửa. Ngoài ra còn huy động thêm 5 xe chữa cháy từ lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội và tỉnh Phú Thọ hỗ trợ.

Được biết, Vina Korea là nhà máy may Hàn Quốc đặt tại khu công nghiệp Khai Quang. Lửa lan sang 4 nhà xưởng chứa hàng, chủ yếu là vải và quần áo thành phẩm.

Mai Ngọc