Con dâu Tổng thống Trump nhập viện vì nhận thư có bột lạ

Cập nhật: 15:38 | 13/02/2018
Vanessa Trump, vợ của Donald Trump Jr., con trai cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã phải nhập viện sau khi mở một bức thư có chứa thứ bột lạ màu trắng hôm 12/2, Reuters đưa tin.  

Sự việc xảy ra khi Vanessa, cựu người mẫu 40 tuổi thấy một bức thư gửi đến nhà riêng của vợ chồng bà ở vùng Midtown East thuộc Manhattan, New York. Bức thư được đề tên chồng bà, Donald Trump Jr.. Vanessa mở ra rồi bất ngờ thấy buồn nôn và ho dữ dội. Cô đã ngay lập tức gọi cho cảnh sát và được nhanh chóng đưa tới bệnh viện.

con dau tong thong trump nhap vien vi nhan thu co bot la
Donald Trump Jr. và vợ Vanessa Trump

Mẹ của ông Trump và 2 người khác cũng cầm lá thư này trước khi đưa nó cho Vanessa. Tất cả những người cầm bức thư đều được đưa tới bệnh viện thành phố New York để điều trị. Theo nguồn thông tin, có tổng cộng 3 người trong gia đình ông Trump đã được đưa tới viện kiểm tra.

Lực lượng chức năng New York cho biết, bưu phẩm này có dấu bưu điện ở Boston nhưng cảnh sát New York từ chối bình luận về chi tiết này.

Thứ bột lạ màu trắng trong bức thư được xác định chỉ là bột ngô, hoàn toàn vô hại và thậm chí là ăn được. Tuy nhiên, các nhà chức trách New York đã gửi chất bột trắng này tới phòng thí nghiệm để phân tích thêm. Cơ quan mật vụ Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ gia đình Tổng thống hiện cũng đang điều tra sự việc.

Trên trang cá nhân twitter, Donald Trump Jr. thông báo rằng các thành viên trong gia đình mình đã an toàn, sức khỏe không có vấn đề gì. Đồng thời, ông cũng lên án hành vi đe dọa phiền toái và ghê tởm này.

Đại diện pháp lý của Tổng thống Trump ông Michael Cohen cũng lên án mạnh mẽ vụ việc này. “Kẻ nào có thể làm điều này với một bà mẹ của 5 đứa con? Đây là hành động nguy hiểm và liều lĩnh”, ông Michael Cohen nhấn mạnh.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên gia đình ông Trump nhận được những bức thư có chứa chất bột lạ. Vào tháng 3/2016, cảnh sát và nhân viên FBI cũng từng điều tra một bức thư có chứa chất bột vô hại gửi đến người con trai thứ ba, ông Eric Trump. Năm 2016, lá thư nặc danh tương tự cũng hai lần được gửi đến tòa Trump Tower, trụ sở chính của ông Trump thời chưa đương nhiệm.

Giới chức Mỹ trong tình trạng cảnh giác cao với những bưu phẩm chứa bột trắng từ năm 2001, sau vụ 5 người thuộc các hãng truyền thông và nghị sĩ thiệt mạng do nhận được phong bì có chứa vi khuẩn bệnh than./.

Nam Khánh