Con dâu ông Trump đệ đơn ly hôn

Cập nhật: 12:51 | 16/03/2018
Con dâu cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Vanessa Trump đã đệ đơn ly hôn sau 12 năm chung sống cùng chồng Donald Trump Jr.  

Truyền thông Mỹ đưa tin, bà Vanessa Trump đã nộp đơn ly hôn lên một tòa án ở thành phố New York. Đây được cho là vụ ly hôn thuộc loại tự nguyên, không yêu cầu phân chia tài sản đồng nghĩa với việc tòa án sẽ không giải quyết chia tài sản và quyền nuôi con.

con dau ong trump de don ly hon
Donald Trump Jr. và vợ Vanessa Trump

Bà Vanessa Trump và ông Donald Trump Jr. làm đám cưới năm 2005 và đã có 5 người con trong độ tuổi từ 3-10 tuổi.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cặp đôi này đã ra thông báo chung yêu cầu về sự riêng tư.

“Sau 12 năm kết hôn, chúng tôi quyết định sẽ đi những con đường riêng. Chúng tôi sẽ luôn dành sự tôn trọng to lớn dành cho đối phương và gia đình của nhau. Chúng tôi có 5 đứa con và chúng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Đề nghị mọi người tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi trong thời gian này”, thông báo viết.

Tháng trước, tờ The New York Post cho rằng mối quan hệ cặp vợ chồng con trai cả Tổng thống Trump rạn nứt do những tranh cãi liên quan đến việc ông Donald Jr thường xuyên đi công tác xa nhà như cha mình và dùng mạng xã hội Twitter quá mức.

Con dâu cả ông Trump trước khi kết có tên là Vanessa Haydon từng là một người mẫu, diễn viên. Trong một buổi biểu diễn thời trang vào năm 2003, ông Trump phát hiện Vanessa trên sàn diễn và kéo con trai vào hậu trường, giới thiệu với cô.

Donald Trump Jr là một nhà lãnh đạo nhiệt tình trong chiến dịch vận động tranh cử của cha. Hiện tại Trump Jr. đang điều hành công việc kinh doanh gia đình với em trai Eric Trump, giám sát một công ty toàn cầu bao gồm khách sạn, một nhà máy rượu vang.

Trong khi Vanessa là người không thích bị mọi ng quá để ý đến mình. Một nguồn tin tiết lộ: "Bản chất của Vanessa là một người kín kẽ và cô ấy không thấy thoải mái với sự quan tâm của mọi người dành cho gia đình của mình. Cô ấy cũng lo lắng cho các con, nhất là sau khi nhận được bức thư đe dọa chứa bột trắng", một người bạn của cô chia sẻ.

Hồi tháng trước, bà Vanessa, thường tránh xa ánh mắt dư luận, trở thành tâm điểm của truyền thông sau khi mở lá thư gửi cho chồng có chứa chất bột trắng bí ẩn và phải nhập viện. Vào thời điểm mở lá thư, bà Vanessa ngồi cùng mẹ mình.

Mặc dù sau đó Trump Jr xuất hiện khẳng định sau khi kiểm tra mẹ và vợ ông sức khỏe hoàn toàn bình thường, không bị ảnh hưởng gì bởi chất bột trắng đó./.

Nam Khánh