Cổ phiếu HDBank chính thức chào sàn HOSE

Cập nhật: 19:52 | 05/01/2018
Ngày 5/1, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank).

Với vốn điều lệ trên 9.800 tỷ đồng và giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 33.000 đồng/cổ phiếu, HDBank có vốn hóa 32.373 tỷ đồng (1,43 tỷ USD) và nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE. HDBank thuộc nhóm các ngân hàng niêm yết trên HOSE và giúp nhóm cổ phiếu “vua” chiếm tổng cộng 21% vốn hóa toàn sàn.

co phieu hdbank chinh thuc chao san hose
HDBank nhận quyết định niêm yết sáng 5/1.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến gửi lời chúc mừng đến HDBank vì đây là ngân hàng do UBND TPHCM chủ trì thành lập vào những năm đầu đất nước đổi mới, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao sự phát triển của HDBank và tin tưởng với chiến lược phát triển bền vững, HDBank sẽ sớm đạt tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam. Trong thời gian tới HDBank tiếp tục phát huy thành tích đã có, tiếp tục đồng hành cùng TPHCM trong các chương trình phát triển trọng điểm, đưa TPHCM phát triển vững chắc trên con đường trở thành trung tâm tài chính hàng đầu của quốc gia và khu vực.

Cổ phiếu ngân hàng đang thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư nước ngoài với một số đợt chào bán trị giá hàng trăm triệu USD. Trước khi niêm yết trên HOSE, các đối tác nước ngoài là các nhà đầu tư tài chính hàng đầu đến từ các thị trường lớn chi khoảng 300 triệu USD để sở hữu 21,5% vốn của HDBank. Room ngoại còn lại (khoảng 8,5%) của cổ phiếu HDBank khi niêm yết là điểm hấp dẫn trong bối cảnh nhiều ngân hàng trên sàn hiện không còn room ngoại.

Với việc niêm yết ngay những ngày đầu năm 2018, HDBank cũng mở màn cho các doanh nghiệp vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lựa chọn niêm yết trên HOSE, HDBank góp phần nâng cao mức vốn hoá tính thanh khoản của thị trường và mang đến cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Phát biểu tại lễ niêm yết, Phó Chủ tịch HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: “Chúng tôi chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch 2017 – 2021 với tốc độ tăng trưởng bình quân 25% mỗi năm, tăng trưởng lợi nhuận 37%/năm, phục vụ 15 triệu khách hàng vào năm 2021. Trong 10 năm qua, tổng tài sản của HDBank tăng 18 lần”.

PV

Tags: HDBank