Cô giáo dùng thước đánh hàng chục học sinh vì viết chữ xấu

Cập nhật: 17:47 | 16/04/2018
Vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, ngày thứ 5 (tức ngày 12/4). Khi tan học, các cháu đứng tụm túm lại với nhau trước cổng trường nói với một phụ huynh về việc đã bị cô giáo H., chủ nhiệm lớp 5C đánh.

Chiều 16/4, trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã thông tin về vụ việc vài ngày trước, 9 học sinh trong trường bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu và tay.

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B cho biết, sau tiết học thứ 4 ngày 12/4, một nhóm học sinh đứng tụm túm lại với nhau trước cổng trường nói với một phụ huynh về việc đã bị cô giáo H., chủ nhiệm lớp 5C đánh.

Ngay khi nhận được thông tin, trong ngày, Hiệu trưởng trường này đã gọi cô H - Chủ nhiệm lớp 5C lên để hỏi về sự việc. Theo đó, cô H. đã thừa nhận đã dùng thước đánh 9 học sinh, trong đó có 6 em bị đánh vào tay, 3 em bị đánh vào đầu.

Sau đó, nhà trường đã tổ chức cuộc họp với sự có mặt của các bên liên quan. Ông Tuân thông tin, trong cuộc họp, cô H. đã thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà xin lỗi các phụ huynh.

Nói về hình thức xử lý giáo viên, ông Tuân cho hay, sẽ giao hội đồng chuyên môn xem xét, nhưng trước tiên sẽ để cô nhận hình thức kỷ luật sau đó nhà trường ra quyết định kỷ luật cụ thể.

Ông Tuân cho biết, cô H. công tác tại trường từ tháng 6-2014. Cô H. được hiệu trưởng nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật. Các hoạt động cô làm rất tốt.

Nói về nguyên nhân dẫn tới sự vụ trên, ông Luân cho rằng do cô H. chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 5. Buổi sáng hôm đó cô nằm do tụt huyết áp nên dã hành động không đúng. Theo đó, lớp 5C về học lực so với mặt bằng chung của trường kém hơn.

co giao dung thuoc danh hang chuc hoc sinh vi viet chu xau

Trường tiểu học An Thượng B nơi xảy ra sự việc.

“Việc này là sai. Cô giáo thừa nhận sai và xin lỗi phụ huynh. Cái này không ai muốn nhưng xảy ra rồi thì rút kinh nghiệm. Cái này do bột phát. Các cán bộ giáo viên nhà trường đều hụt hẫng về việc cô H. đánh học sinh”, ông Tuân chia sẻ thêm.

Xã An Thượng cũng là nơi có Trường Tiểu học An Thượng A, đang gây xôn xao dư luận vì một thầy giáo của trường này bị Công an huyện Hoài Đức bắt khẩn cấp ngày hôm nay về hành vi dâm ô với nhiều nữ sinh lớp 3 của trường.

Chí Công