Cô gái bị bầm tím vùng mũi khi tiêm filler tại spa

Cập nhật: 03:02 | 07/07/2018
Ngày 5/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Thị T. (30 tuổi, ở Hà Nội) đến khám và điều trị do biến chứng sau khi tiêm filler...

Theo lời kể, cách đó 4 ngày, bệnh nhân đã tiêm filler vào vùng mũi (Meline volume lidocain, dung tích dưới 1ml) bởi một nhân viên Spa. Người thực hiện tiêm filler cho bệnh nhân là một y tá làm tại Spa. Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ.

Hôm sau, vết bầm tím lan rộng sang vùng sống mũi, lên góc giữa hai cung mày, tình trạng đau nhức giảm.

co gai bi bam tim vung mui khi tiem filler tai spa

Vùng mũi của bệnh nhân bị bầm tím do tiêm filler.

Qua thăm khám, TS.BS Nguyễn Hữu Quang, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân bị tắc mạch do chất làm đầy gây tổn thương xuất huyết ở vùng đỉnh, sống mũi và góc giữa hai cung mày, ấn kính không mất màu, mật độ mềm, không nóng đỏ.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết, với trường hợp này, bệnh nhân đã nhanh chóng được tiêm hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu, đồng thời sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề.

Bác sĩ Kiêm khuyến cáo bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa da liễu - thẩm mỹ để được các bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp làm đẹp an toàn khoa học. Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế không có bác sĩ chuyên khoa, không có chứng chỉ hành nghề về chuyên ngành thẩm mỹ, không nghe tư vấn thiếu khoa học và đặc biệt là không được để những người không phải bác sĩ thực hiện thủ thuật cho mình nhằm hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Phước Tuấn