Chuyện ô tô dung tích 70L, đổ 80L xăng mới đầy: Quản lý thị trường vào cuộc

Cập nhật: 15:33 | 11/01/2018
Đội Quản lý thị trường số 2 TP Hà Nội đã phối hợp cùng một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo bị phản ánh chuyện ô tô dung tích 70L xăng nhưng phải đổ 80L mới đầy. Trước đó, câu chuyện bình xăng dung tích 70L nhưng đổ đến 80L xăng mới đầy đã  gây xôn xao trên mạng trong những ngày qua.
xon xao chuyen o to dung tich 70l do xang 80l moi day quan ly thi truong vao cuoc

Lực lượng chức năng mang bình chuẩn đo xăng.

Sáng 10/1, anh T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), điều khiển ô tô Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, theo anh, bình xăng chỉ có dung tích 70L nhưng phải đổ 80L mới đầy.

Thấy vậy, anh T. thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất sai số. Tuy nhiên, theo anh T., sai số không thể từ 70L lên đến 80L như vậy, xe này lại là Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như trên.

Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm dấy lên tranh luận về vấn đề này.

Trong khi đó, ông Đặng Quốc Việt, Cửa hàng trưởng của Cây xăng dầu số 9, Trần Hưng Đạo cho biết: “Dung tích của nhà sản xuất có thể sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch. Nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy“.

Sáng 11/1, Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết, đơn vị này đang phối hợp với một số lực lượng liên ngành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu tại đường Trần Hưng Đạo để làm rõ.

Mai Hoa (Tổng hợp)