Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh đồng bào Công giáo tại Thanh Hóa

Cập nhật: 20:41 | 21/12/2017
Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh 2017 và năm mới 2018, chiều nay, 21/-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo tại Thanh Hóa nhân dịp Giáng sinh 2017 và chuẩn bị chào đón năm mới năm 2018.  

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm Tòa Giám mục Thanh Hóa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế, kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, cùng các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ và đồng bào công giáo cả nước nói chung, đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa nói riêng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc, chức việc những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2017, trong đó có những nỗ lực vượt qua khó khăn trong hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Quốc hội đề ra. Nổi bật trong công tác đối ngoại năm nay, Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của các cơ quan hữu quan cùng sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, trong đó có bà con Công giáo.

“Những năm qua đồng bào Công giáo đã luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

chu tich quoc hoi tham va chuc mung giang sinh dong bao cong giao tai thanh hoa
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, với tình cảm, trách nhiệm và vai trò của mình, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh và các chức sắc Công giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo cả nước, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban Ngành từ Trung ương đến địa phương đã luôn quan tâm, đồng hành với đồng bào Công giáo, đồng thời khẳng định, đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa yêu nước vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình giáo dân Đinh Trí Thức và gia đình giáo dân Vũ Ngọc Thắng, đều ở phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Trong không khí ấm áp, thân mật của lễ Giáng sinh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi, động viên các gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống kính chúa, yêu nước, chăm lo lao động, sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần chung trong xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Hồ Châu