Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý vụ PV bị hành hung

Cập nhật: 17:09 | 13/03/2018
Chiều 12.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết,  vụ việc liên quan đến việc phóng viên Vĩnh Nhân (báo Giao Thông) bị hành hung. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ  đã có công văn gửi giám đốc Công an TP, Chủ tịch UBND quận Hải Châu.
chu tich da nang chi dao xu ly vu pv bi hanh hung
PV Vĩnh Nhân trình bày sự việc tại cơ quan Công an

Được biết, sáng 12.3, anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên Báo Giao Thông (thuộc Văn phòng Miền Trung) đã đến Công an phường Thạch Thang ,quận Hải Châu, Đà Nẵng để trình báo sự việc anh khi đang tác nghiệp bị một nhóm người đi từ quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng) hành hung và giam giữ trái phép từ 0h ngày 12.3 đến hơn 2h cùng ngày thì nhóm người này mới chịu thả anh về.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay.

chu tich da nang chi dao xu ly vu pv bi hanh hung
Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đề nghị xác minh vụ việc.

Sáng ngày 12 - 3 đại diện sở đã xuống thăm hỏi sức khỏe của anh Nhân và nắm tình hình. Hiện chúng tôi đã làm văn bản báo cáo gửi UBND thành phố, đồng thời cũng có văn bản gửi Công an thành phố để kiến nghị đơn vị này có những biện pháp xử lý đúng pháp luật nhằm bảo vệ quyền tác nghiệp của phóng viên, nhà báo theo Luật Báo chí. Ngoài ra, cũng là đảm bảo quyền của một công dân”, ông Thanh nói.

chu tich da nang chi dao xu ly vu pv bi hanh hung
Công văn của Sở TTTT, TP Đà Nẵng gửi UBND TP và cơ quan Công an đề nghị xác minh làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng cho hay, sau khi nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ đã lập tức có văn bản gửi Công an TP.Đà Nẵng yêu cầu đơn vị này chủ trì phối hợp với UBND quận Hải Châu yêu cầu kiểm tra xác minh vụ việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung, giam giữ trái phép khi tác nghiệp và báo cáo Chủ tịch UBND thành phố chậm nhất vào ngày 15.3.

chu tich da nang chi dao xu ly vu pv bi hanh hung
kết luận của Bác sỹ về chân thương của PV do các đối tượng hành hung.

Một thông tin từ lãnh đạo của Báo Giao Thông tại Văn phòng miền Trung (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, chiều 12.3, sau khi đi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã kết luận phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị tổn thương nội sọ, chấn thương hàm mặt.

Trọng Tâm