Cha mẹ bé Nhật Linh nửa năm ròng rã đi chữ ký để đòi công lý cho con gái

Cập nhật: 07:00 | 31/01/2018
Tính đến thời điểm hiện nay đã gần 1 năm sau ngày bé Nhật Linh qua đời trong vụ án mạng rúng động Nhật Bản. Tuy nhiên, phiên toà xét xử vụ án vẫn chưa được diễn ra, mặc dù cảnh sát đã có đầy đủ các bằng chứng kết tội nhưng hung thủ vẫn giữ im lặng và không thừa nhận hành vi của mình. Do không thể đem kẻ sát ra xét xử, cha mẹ bé Nhật Linh đã phải đứng ròng rã ở các nhà ga tại Nhật Bản suốt nửa năm trời để vận động xin chữ ký của mọi người để đòi công lý cho con.  

Mẹ của bé Nhật Linh cho biết, chị cố gắng thu thập chữ ký của mọi người để cho thấy vụ án đã và đang để lại sự căm phẫn trong xã hội cũng như đối với chính gia đình chị.

Trong suốt nhiều tháng qua, gia đình đã đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Nhật Bản để thu thập chữ ký của mọi người ở Việt Nam, kiều bào nước ngoài cũng như người dân Nhật Bản.

Cha của bé Nhật Linh vẫn chưa thể đi làm trở lại. Anh vẫn ngày ngày đi đến các nhà ga ở Nhật Bản để xin chữ ký, với sự đồng ý từ lực lượng cảnh sát địa phương.

cha me be nhat linh nua nam rong ra di chu ky de doi cong ly cho con gai
Suốt nửa năm qua, người cha khốn khổ vẫn đứng vận động xin chữ ký trước các nhà ga ở Nhật Bản để đòi công lý cho con gái. Ảnh: Facebook mẹ bé Nhật Linh.

Trong khi đó, tại Việt Nam, cha mẹ của Nhật Linh vẫn tiếp tục thu thập chữ ký và gửi về địa chỉ gia đình ở Hải Phòng.

"Vẫn chưa biết khi nào sẽ đưa ra xét xử, vì vậy trong thời gian này gia đình vẫn sẽ đi xin chữ ký tiếp. Dù chỉ là tia hy vọng nhỏ nhưng vẫn sẽ làm tới cùng", chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh, chia sẻ.

Hiện tại, cha mẹ của bé Nhật Linh chỉ mới nhận được khoảng 31.000 chữ ký dù đứng ròng rã suốt nửa năm qua. Hiện họ vẫn tiếp tục đứng ở nhà ga Kashiwa, thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản để tiếp tục cuộc hành trình đòi lại công lý cho con gái mình, dù biết phía trước còn vô vàn khó khăn.

Trước đó, thủ tục trao đổi chứng cứ và quan điểm của các bên trước phiên tòa công khai xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh diễn ra vào ngày 28/11/2017.

Nghi phạm tiếp tục giữ im lặng, từ chối lời khai trong quá trình điều tra. Văn phòng công tố Chiba không tiết lộ liệu tên này có thừa nhận các tội bắt cóc, thực hiện hành vi dâm ô và bỏ xác nạn nhân hay không.

cha me be nhat linh nua nam rong ra di chu ky de doi cong ly cho con gai
Đến nay kẻ tình nghi vẫn giữ quyền im lặng dù đã có đầy đủ bằng chứng...

Vụ việc bé gái người Việt Nam tên Đặng Thị Nhật Linh mất tích bí ẩn rồi bị phát hiện đã tử vong đã gây chú ý dư luận suốt thời gian dài. Cô giáo và cảnh sát địa phương xem lại hình ảnh camera thấy em có đi bộ từ nhà nhưng đã không bao giờ đến trường, vì đã bị kẻ độc ác chặn đường và thực hiện hành vi tàn nhẫn.

Bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Hai ngày sau thi thể của cô bé được tìm thấy trong tình trạng lõa thể tại một con mương nhỏ, cách khu vực nhà của bé khoảng 10 km. Sau khi tang lễ diễn ra được ba ngày, cảnh sát đã bắt được nghi phạm dựa vào dấu vết để lại trên chiếc xe của hắn. Nghi phạm là Kamimasa Shibuya, 40 tuổi - chủ tịch hội học sinh của ngôi trường nơi nạn nhân theo học. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

cha me be nhat linh nua nam rong ra di chu ky de doi cong ly cho con gai
Nghi phạm Shibuya vẫn từ chối lời khai. Ảnh: Asahi.

Mặc dù có đầy đủ bằng chứng nhưng kẻ thủ ác giữ quyền im lặng và chối bỏ mọi tội lỗi từ lúc bị bắt cho đến tận bây giờ, vì thế cha mẹ của bé Nhật Linh phải đi vận động chữ ký từ mọi người nhằm đưa kẻ phạm tội chịu khung hình phạt cao nhất của luật pháp và loại bỏ thành phần dâm ô trẻ em ra khỏi xã hội.

Minh Ngọc