CEO Facebook ngấm ngầm chạy đua vào Nhà Trắng?

Cập nhật: 14:29 | 04/08/2017
Thuê nhân sự từng là cố vấn hàng đầu cho Barack Obama và là chiến lược gia chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Hillary Clinton, kế hoạch đi vòng quanh 50 bang nước Mỹ, càng làm dấy lên tin đồn nhà sáng lập Facebook đang ngấm ngầm chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng?

Business Insider đưa tin, Mark Zuckerberg và phu nhân Priscilla Chan đã thuê một chính trị gia của đảng Dân chủ về làm việc cho Facebook.

Nhân vật được vợ chồng tỷ phú trẻ tuổi này “chọn mặt gửi vàng” là chính trị gia lão luyện Joel Benenson, từng là cố vấn hàng đầu cho Barack Obama và là chiến lược gia chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Hillary Clinton.

ceo facebook ngam ngam chay dua vao nha trang
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg 

Một số người cho rằng việc thuê chính trị gia tham gia đội ngũ nhân sự của Facebook là một bước thử nghiệm của Zuckerberg chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Nhà trắng trong tương lai. Zuckerberg trước đó đã thực hiện chuyến đi xuyên qua một số bang của Mỹ trong kế hoạch đi 50 bang trong năm nay. Trong chuyến đi này, anh đã dừng tại một trang trại ở Wisconsin, nhà máy của Ford tại Michigan, Fort Bragg của North Carolina và nghĩa trang Civil War ở Vicksburg, Mississippi cùng nhiều nơi khác.

Hồi giữa tháng, một cuộc thăm dò dư luận về cuộc bầu cử Tổng thống 2020 với hai ứng viên là đương kim Tổng thống Donald Trump và CEO Facebook Zuckerberg đã cho kết quả hòa thú vị. Cụ thể, 40% cử tri Mỹ sẽ ủng hộ Zuckerberg và 40% sẽ đặt cược vào ông Trump của đảng Cộng hòa. 20% cử tri còn lại phân vân không biết sẽ chọn ai.

Trước tin đồn có ý định tham gia chính trường sau tour xuyên Mỹ để “vận động hành lang”, Zuckerberg viết trên Facebook hồi tháng 5: "Một vài người trong số các bạn đã hỏi liệu điều này có nghĩa là tôi đang muốn tham gia chính trường hay không. Tôi khẳng định là không". Thay vào đó, anh nói rằng việc đi khắp nước Mỹ là để mở rộng tầm mắt của mình, để tìm hiểu về những hy vọng và thách thức của mọi người, cũng như để biết họ nghĩ gì về công việc và cộng đồng của họ.

Tuy nhiên, chính trị luôn có những bất ngờ, hơn cả cuộc sống, đôi khi vượt xa cả kế hoạch và dự tính của con người. Vì thế, việc xuất hiện ứng viên Tổng thống Zuckerberg trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra./.