Cảnh sát hình sự đặc nhiệm vây bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản

Cập nhật: 15:31 | 07/11/2018
Ngày 7/11, Đội hình sự đặc nhiệm Công an TP HCM bàn giao Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Ngọc Giàu (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (31 tuổi) cho Công an quận Tân Phú điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó vào sáng 6/11, các trinh sát Đội 3 thực hiện tuần tra trên đường Cây Keo (quận Tân Phú) thì phát hiện một nhóm nam nữ nghi vấn, đi nhiều xe máy nên âm thầm bám theo.

Băng này liên tục dò xét nhiều người đi đường, thỉnh thoảng dừng xe để nghe ngóng.

Khi đến giao lộ Cây Keo - Nguyễn Mỹ Ca (phường Hiệp Tân), chúng phát hiện người phụ nữ đi xe máy đeo túi xách nên bám theo.

Hai tên đi xe máy bất ngờ áp sát, vờ va chạm, cúp đầu xe của người phụ nữ rồi lớn tiếng nạt nộ, chửi bới làm nạn nhân hoảng sợ.

canh sat hinh su dac nhiem vay bat bang nhom chuyen dan canh va cham giao thong de trom cap tai san

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Người phụ nữ phân bua nhưng hai gã đàn ông vẫn hung hăng quát mắng rồi một tên khác lén lấy túi xách của chị. Khi chúng vừa thực hiện xong hành vi thì bị các trinh sát lao vào khống chế, bắt quả tang 3 đối tượng. Nạn nhân lúc này mới nhận ra mình bị trộm.

Tại cơ quan công an, nhóm khai là băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản. Do nghiện ma túy nhưng lại không có tiền nên tụ tập lập băng nhóm để đi gây án. Công an tình nghi băng nhóm này gây ra nhiều vụ án có thủ đoạn tương tự như trên.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Hữu Nguyên (Tổng hợp)