Cần Thơ sẽ là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mekong

Cập nhật: 10:04 | 06/12/2017
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Cần Thơ sẽ trở thành thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mekong.
can tho se la thanh pho cua ngo cua ca vung ha luu song mekong
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Ngày 5/12, Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 7.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua.

Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,83%, cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước và một số tỉnh trong khu vực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tích cực, theo hướng phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao; tốc độ đô thị hóa, phát triển và kết nối hạ tầng giao thông tăng nhanh; giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ…

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giảm nghèo bền vững, chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm.

Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường, giữ vững sự ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Công tác cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, tạo được sự thống nhất cao trong nội bộ và niềm tin trong các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những kết quả trên là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố đã vượt quá khó khăn, thách thức và sự ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan trung ương, bạn bè trong nước và quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, kỳ họp này HĐND thành phố sẽ quyết nghị những nội dung quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trong đó, quyết tâm xây dựng và phát triển Cần Thơ trở thành thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mekong; là trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế; là địa bàn trọng điểm giữ vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước

Để đạt được những kết quả trên, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Cần Thơ cần tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, chú trọng xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Hưng