Ca sĩ Minh Tuyết: Trở về để thêm yêu mảnh đất quê hương!

Cập nhật: 09:44 | 04/08/2017
Trở về để thêm yêu mảnh đất quê hương - đó là tâm sự của ca sĩ Minh Tuyết nhân chuyến trở về biểu diễn tại Hải Phòng và Đà Nẵng trong chương trình Để nhớ một thời ta đã yêu!.

Những năm gần đây, việc ca sĩ ở hải ngoại bay show ngày một nhiều và liên tục, làm cho đời sống âm nhạc trong nước trở nên sôi động.

ca si minh tuyet tro ve de them yeu manh dat que huong
Minh Tuyết - Bằng Kiều sẽ tái ngộ công chúng Thành phố Hải Phòng vào ngày 12/8

Cũng như nhiều ca sĩ ở hải ngoại, năm 2017, ca sĩ Minh Tuyết trở về Việt Nam nhiều hơn. Bên cạnh nhận lời mời từ những show ca nhạc lớn, các event, biểu diễn phòng trà, Minh Tuyết còn tham gia các show truyền hình.

Trở về để có những trải nghiệm thú vị với nghề

Trong vai trò huấn luyện viên của 2 chương trình “Tuyệt Đỉnh Song Ca” và “Ai Sẽ Thành Sao”, chị cho biết đã rất áp lực bởi chưa có một ê-kip hoàn chỉnh cho mình tại Việt Nam để hỗ trợ phần phục trang, make-up, truyền thông …. Do vậy thời gian qua Minh Tuyết đã phải di chuyển nhiều giữa Mỹ và Việt Nam để xây dựng ê-kip cho riêng mình.

Nói về vai trò mới, huấn luyện viên trong show truyền hình, Minh Tuyết chia sẻ: so với việc đi hát thì công việc của một huấn luyện viên đòi hỏi rất nhiều điều. Hát, với Minh Tuyết là truyền tải tình cảm thông qua ca từ, còn với vai trò huấn luyện viên cần truyền đạt thông điệp qua lời nói, đòi hỏi phải nói làm sao để khán giả dễ nghe, dễ hiểu nhưng phải đúng trọng tâm chuyên môn và phải có tính thuyết phục.

ca si minh tuyet tro ve de them yeu manh dat que huong
Ca sĩ Minh Tuyết, huấn luyện viên trong chương trình "Tuyệt đỉnh tranh tài". Ảnh: internet 

Đây cũng là lần đầu tiên Minh Tuyết đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên nên chị đã luôn nỗ lực học hỏi để có thêm kinh nghiệm và cả những trải nghiệm cùng các thí sinh trong một fomat mới của chương trình.

Đi và về giữa Mỹ và Việt Nam đối với Minh Tuyết nói riêng và ca sĩ hải ngoại nói chung không phải là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, với Minh Tuyết, do các show diễn được tổ chức tại nhiều nơi nên mỗi lần trở về chị lại được khám phá, được trải nghiệm những vùng đất mới và luôn có được những trải nghiệm đẹp, và vì thế mỗi chuyến trở về lại mang đến cho Minh Tuyết thật nhiều cảm xúc.

Minh Tuyết đang rất hồi hộp chờ đợi đêm Liveshow " Để nhớ một thời ta đã yêu" để một lần nữa được tái ngộ khán giả Hải Phòng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp vào ngày 12/8/. Đây cũng là series chương trình mà lần đầu tiên, ca sĩ Bằng Kiều vừa là ca sỹ, vừa là Giám đốc âm nhạc. Hiện tại, Minh Tuyết đang trong những ngày tập luyện với cường độ lớn để mang đến cho công chúng thật nhiều những điều mới mẻ trong lần trở lại này

ca si minh tuyet tro ve de them yeu manh dat que huong
Những giây phút hạnh phúc của ca sĩ Minh Tuyết cùng Ba Mẹ và 2 chị gái - ca sĩ Cẩm Ly và Minh Phương 

Hạnh phúc là được làm công việc mình thích để cảm xúc thăng hoa

Với người nghệ sĩ, cảm xúc chỉ thăng hoa thực sự khi cuộc sống an nhiên, và vì thế, mặc dù bận rộng công việc và cả sự dịch chuyển liên tục giữa Mỹ và Việt Nam, nhưng với quan niệm sống khá giản dị nên dường như Minh Tuyết chưa khi nào cảm thấy áp lực trong cuộc sống hay công việc.

Với Minh Tuyết, hạnh phúc là được làm điều mình thích trong khả năng của mình và khi đã nhận việc gì thì sẽ làm hết mình để hoàn thành vai trò được giao với kết quả tốt nhất có thể. Còn đối với gia đình thì dù có bận rộn đến máy, Minh Tuyết cũng cố gắng thu xếp để có những khoảng thời gian nhất định trong ngày trò chuyện, chia sẻ với các thành viên trong gia đình, dù là những chuyện nhỏ nhất. Và lẽ dĩ nhiên, người luôn khích lệ, động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ Minh Tuyết không ai khác chính là ông xã. Với Minh Tuyết, doanh nhân Diệp Keith là người chồng tuyệt vời và cũng là người đàn ông đầu tiên mà cô trao thân gửi phận trong suốt 20 năm qua mà chưa bao giờ Minh Tuyết hối hận về điều ấy. Diệp Keith là người chông tốt, yêu thương và hy sinh cho tôi nhiều thứ. Nếu không có sự ủng hộ của ông xã, sự nghiệp của tôi cũng đã gãy gánh từ lâu.

ca si minh tuyet tro ve de them yeu manh dat que huong
 

Hạnh phúc không phải là khối tài sản mà các bạn nhìn thấy. Hạnh phúc của tôi chỉ đơn giản là được chia sẻ điều mình cần, mình muốn, được ăn cùng nhau những bữa ăn ấm áp yêu thương, được nắm tay nhau đi du lịch đâu đó hay đơn giản là đưa Tuyết đi diễn và còn hạnh phúc nào bằng khi mỗi ngày đều có thể nói với nhau những lời yêu thương mà chưa khi nào cảm thấy dư thừa. Tiền có xây thành núi cũng sẽ có ngày ăn hết. Nhưng nếu có người thương mình thật lòng, thì người ấy sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để cùng mình chia ngọt sẻ bùi trong mọi hoàn cảnh buồn vui của cuộc sống(Minh Tuyết tâm sự).

Quả thực câu nói “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” rất đúng với hoàn cảnh của gia đình Minh Tuyết. Bố Mẹ Minh Tuyết sinh được 6 người con thì 3 người là ca sĩ Cẩm Ly, Minh, Minh Phương và Minh Tuyết. Tuy nhiên mỗi người một tích cách, một gu thời trang riêng. Minh Tuyết có lẽ là người có gu thời trang sexy nhất.

Minh Tuyết thích sự khoáng đạt, gợi cảm. Mọi chuyện với Tuyết là sự thẳng thắn, bởi Minh Tuyết luôn tâm niệm: một nghệ sĩ quan trọng nhất phải có sự tự tin, cố gắng trau chuốt mỗi ngày từ giọng hát đến phong cách, từ khả năng trình diễn đến cách ứng xử để giữ hình ảnh của mình trong mắt mọi người một cánh cẩn trọng nhất”.

ca si minh tuyet tro ve de them yeu manh dat que huong
Minh Tuyết gợi cảm trên sân khấu 

Qua trải nghiệm cuộc sống cũng như kỹ năng biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn quốc tế, Minh Tuyết cho rằng mỗi ca sĩ phải có cái duyên khán giả. Nhiều người hát có thể không quá xuất sắc, làn hơi không mạnh, xử lý kỹ thuật chưa tinh tế, nhưng chỉ cần cất tiếng hát lại có thể chạm đến trái tim người nghe. Hoặc đơn giản, chỉ nghe giọng nói, ánh nhìn của họ cũng mang nhiều sự đồng cảm. Cái duyên sân khấu đó là do Trời cho, cha mẹ sinh ra đã có chứ không thể nào luyện tập được.

Ngày 12 tháng 8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, thành phố Hải Phòng, khán giả yêu mến cặp song ca Bằng Kiều - Minh Tuyết sẽ lại được đắm chìm trong không gian âm nhạc của những giai điệu ngọt ngào của những bản tình ca lãng. Điều mới mẻ gì đang chờ đón khán giả trải nghiệm trong đêm nhạc “Để nhớ một thời ta đã yêu”? Hãy đến với chương trình để khám phá những điều thú vị mà nam ca sĩ Bằng Kiều, Minh Tuyết, Uyên Linh, Mai Lan, Quang Huy,… và cả ê-kip đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công sẽ mang tới cho công chúng.