BOT Sóc Trăng liên tiếp tái diễn điệp khúc ùn tắc – “xả trạm”

Cập nhật: 14:51 | 09/01/2018
Sáng 9/1, BOT Sóc Trăng đặt tại xã An Hiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) tiếp tục căng thẳng ngày thứ ba liên tiếp. Chỉ trong một giờ, BOT Sóc Trăng xả trạm đến 5 lần vì tài xế không chịu mua vé và chậm di chuyển, gây kẹt xe trên quốc lộ 1.  

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 40 sáng cùng ngày nhiều tài xế các nơi cho rằng, những xe đang lưu thông trên đường đều đã đóng phí bảo trì đường bộ, vì vậy nếu bây giờ đóng thêm phí qua trạm BOT là không hợp lý.

Trong khi đó, các nhân viên ở trạm BOT Sóc Trăng giải thích đây là phí sử dụng dịch vụ đường bộ; bởi đoạn đường trên do chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng… Thế nhưng các tài xế vẫn không chịu mua vé.

"Tôi hỏi nhân viên của trạm là thu phí gì, chị ấy nói phí sử dụng dịch vụ đường bộ. Tôi đã đóng phí đường bộ khi đăng kiểm xe nên không phải đóng nữa. Vì vậy, tôi không mua vé", tài xế Nguyễn Hoài Tâm, lái xe 5 chỗ biển số tỉnh Sóc Trăng nói.

bot soc trang lien tiep tai dien diep khuc un tac xa tram
Tình hình kẹt xe ở trạm BOT Sóc Trăng khá căng thẳng trong mấy ngày qua, do các tài xế phản ứng giá vé. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Ngoài anh Tâm, các tài xế khác từ hai hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại cũng không chịu mua vé. 10 phút sau, BOT Sóc Trăng kẹt xe hơn 100 m, nên nhà đầu tư xả trạm lần đầu tiên trong ngày.

Vài phút sau, trạm thu phí trở lại thì nhóm tài xế phản ứng trạm BOT trước đó quay lại và tiếp tục không mua vé. BOT Sóc Trăng tiếp tục xả trạm lần thứ hai lúc 10h10.

Một lúc sau, trạm mở cửa bán vé thì nhân viên thu phí lại phải hứng "cơn mưa'' tiền lẻ từ tài xế. Ngoài ra, một số tài xế khác còn đếm từng đồng tiền xu để trả phí. Điều này khiến việc thu tiền diễn ra rất lâu nên đoàn xe phía sau lại tiếp tục dừng lại và ùn tắc kéo dài.

Trước phản ứng của tài xế, trạm thu phí Sóc Trăng vẫn tiếp tục thực hiện phương pháp xả - thu liên tục, cứ kẹt khoảng vài trăm mét nhân viên lại mở thanh chắn cho xe đi.

Thế là những tài xế lúc trước tiếp tục quay xe lại và không mua vé… buộc lòng BOT Sóc Trăng lại phải “xả trạm” lần thứ 2 vào khoảng hơn 10 giờ 10.

Tình hình căng thẳng trên cứ lặp đi lặp lại và đến khoảng hơn 11 giờ, trạm BOT Sóc Trăng đã có đến 5 lần “xả trạm”, nhằm giải quyết kẹt xe.

Vĩnh Bình