Bitcoin sẽ tăng giá gấp 20 lần hiện nay

Cập nhật: 17:07 | 12/12/2017
Đây là dự báo của một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới - Cameron Winklevoss.  

Trong cuộc trò chuyện mới đây với Bloomberg, người được cho là nắm giữ nhiều Bitcoin nhất hiện nay dự báo cuộc tăng giá của đồng tiền ảo này sẽ còn “chóng mặt” hơn nữa, rất có thể sẽ tăng gấp 20 lần mức giá hiện nay một khi giới đầu tư xem Bitcoin là một sự nâng cấp đối với vàng.

bitcoin se tang gia gap 20 lan hien nay
Bitcoin đã tăng 16 lần so với đầu năm 2017

Cameron và người anh em sinh đôi Tyler, năm nay cùng 36 tuổi, bắt đầu gia nhập “cuộc chơi” Bitcoin từ năm 2013 với số vốn bỏ ra 4 triệu USD để mua Bitcoin. Ước tính nếu số Bitcoin đầu tư ban đầu đến nay họ còn nắm giữ thì giá trị vốn hóa sẽ đạt khoảng 1,7 tỷ USD.

Theo người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới, trở thành tỷ phú thế giới nhờ Bitcoin, Bitcoin sẽ chiếm lĩnh ị trí của vàng, đà tăng giá của đồng tiền ảo này chỉ mới bắt đầu.

Cũng theo ông Cameron, Bitcoin dễ “đào” (mine) bằng máy tính thực hiện các phép tính phức tạp, và dễ chia tách hơn so với vàng.

Ông Cameron cũng từ chối tiết lộ hiện ông và người anh em sinh đôi hiện đang sở hữu bao nhiêu Bitcoin.

Những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã cho rằng Bitcoin xứng đáng trở thành công cụ thanh toán cho các hợp đồng tương lai. Trong khi đó, những người chỉ trích nạn đầu cơ và tính bong bóng của Bitcoin cũng không thiếu.

Sau khi “điên loạn” vượt lên mức giá cao nhất mọi thời đại 19.000 USD thứ Năm tuần trước, giá Bitcoin hiện giao động ở mức trên dưới 18.000 USD./.

Nam Khánh