Bình Thuận: Hơn 28.700 lượt khách quốc tế đón Tết Nguyên đán ở Mũi Né

Cập nhật: 06:18 | 15/02/2018
Thông tin từ các cơ sở lưu trú du lịch và Ban quản lý các khu điểm du lịch tỉnh Bình Thuận, dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (14 – 20/2), toàn tỉnh Bình Thuận ước đón có khoảng 28.700 lượt khách quốc tế lưu trú tại các khu du lịch ở Mũi Né và các khu lân cận trong dịp tết Nguyên đán.

Tính từ ngày 14.2 đến ngày 20.2 ( tức từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết) lượng khách đang lưu trú nghỉ dưỡng tại Mũi Né và các khu nghỉ dưỡng là hơn 80.500 lượt du khách, tăng 1,25% so với Tết Nguyên đán 2017. Trong đó, lượng khách quốc tế đạt khoảng 28.700 lượt, tăng tới gần 30% so năm trước.

binh thuan hon 28700 luot khach quoc te don tet nguyen dan o mui ne
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, thị trường khách quốc tế chiếm đông nhất vẫn là khách Nga (trên 35%); sau đó là khách Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc và Thái Lan. Du khách đến từ Bắc Âu, Tây Âu, Úc và Bắc Mỹ dịp Tết Nguyên đán 2018 cũng khá đông.

Theo Hiệp hội du lịch Bình Thuận, để phục vụ khách du lịch dịp Tết, nhiều resort tổ chức các chương trình đặc biệt để giới thiệu Tết Việt cho du khách quốc tế như đêm gala mừng năm mới; thi gói bánh chưng cho du khách nước ngoài...

Bên cạnh công tác xúc tiến quảng bá ngày càng hiệu quả cũng như điểm đến Phan Thiết – Bình Thuận có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, dịp Tết cổ truyền năm nay nhận được sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế còn do ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực để duy trì môi trường tự nhiên, môi trường du lịch trong lành, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách vui chơi, nghỉ dưỡng và đón Tết.

Hải Đăng