Bình Thuận: 2 vợ chồng đi bốc thuốc bị vây giữ vì bị tình nghi 'bắt cóc'

Cập nhật: 04:30 | 11/06/2018
Trên đường đi bốc thuốc, một cặp vợ chồng ở Bình Thuận bị người dân bắt giữ vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Trưa 10/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bé trai 4 tuổi ở xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết, Bình Thuận) bị một cặp vợ chồng bắt cóc, đưa lên xe. May mắn, sự việc được phát hiện kịp thời, 2 người bắt cóc bị bắt giữ.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, vụ việc đã khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trả lời báo Tri thức Trực tuyến, ông Nguyễn Duy Hùng, Bí thư đảng ủy xã Tiến Thành cho biết việc người dân vây bắt cặp vợ chồng vì nghi bắt cóc trẻ em là do hiểu nhầm. Cụ thể, cặp vợ chồng nói trên hàng tuần đi xe máy từ Phan Thiết xuống chữa bệnh tại nhà thầy Đông y ở xã Tiến Thành. Trưa 10/6, cặp vợ chồng này có đi bốc thuốc, nhưng không có thầy ở nhà.

binh thuan 2 vo chong di boc thuoc bi vay giu vi bi tinh nghi bat coc

2 vợ chồng đi bốc thuốc bị vây giữ vì nghi bắt cóc bé trai

Thấy một nhóm trẻ em ngồi chơi trước cửa nhà người thầy thuốc, sau khi hỏi thăm, biết đứa bé trai bốn tuổi là cháu người thầy thuốc nên người chồng kêu bé lên xe chở đi chỉ nơi vị thầy thuốc còn người vợ vẫn ở lại ngồi chơi với nhóm trẻ em trước nhà.

Do thấy người chồng đi khá lâu, phụ huynh của bé trai yêu cầu người vợ gọi điện thoại cho chồng đưa cháu bé về và sau đó hô hoán lên là bắt cóc.

Vĩnh Lộc