Bình Định: Hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì hàng loạt sai phạm

Cập nhật: 14:17 | 17/05/2018
Ngày 16/5, trả lời báo chí, ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng phòng GD- ĐT TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã nhận được quyết định của Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn về việc kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường nầm non Quy Nhơn.

Bà Phương bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm khi còn giữ chức Hiệu phó của trường. Cụ thể, bà Phương sử dụng tài sản của Nhà nước và của nhân dân trái pháp luật; lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn, sử dụng thông tin liên quan đến công vụ để vụ lợi.

binh dinh hieu truong truong mam non bi cach chuc vi hang loat sai pham

Trường Mầm non Quy Nhơn, nơi bà Phương công tác. Ảnh: Dân Trí

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, bà Phương có sai phạm trong việc xây dựng vườn cổ tích, làm mái hiên nhà bếp, làm mái hiên che mưa che nắng trước dãy phòng hiệu bộ, mua tủ đông từ nguồn kinh phí trích lại để cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường...

Ngoài ra, bà Phương đã tự ý ký hợp đồng với con gái vào làm việc tại Trường mầm non Quy Nhơn không đúng theo quy định của Nhà nước, để con gái được đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mai Uyên