Bình Định: 9 nghi phạm trong vụ hỗn chiến, phóng hoả đốt ô tô đã ra đầu thú

Cập nhật: 14:15 | 14/01/2018
Hai nhóm thanh niên với khoảng 30 nghi phạm tham gia đánh nhau, đốt ô tô gây náo loạn trong đêm 3/9/2017 ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.  
binh dinh 9 nghi pham trong vu hon chien phong hoa dot o to da ra dau thu
Chiếc xe ô tô bị đốt cháy rụi. Ảnh: H.Ly

Ngày 14/1, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, trong vòng 2 tuần qua, 9 nghi phạm liên quan đến vụ hỗn chiến, đốt ô tô Innova ở địa phương này trốn truy nã đã ra đầu thú. Trong đó, nghi phạm Phan Văn Nam (27 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước) là chủ mưu vụ án, đã ra đầu thú đầu tháng 1.

Cảnh sát xác định, 2 nhóm thanh niên với khoảng 30 nghi phạm tham gia đánh nhau, đốt ô tô gây náo loạn trong đêm 3/9/2017 ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Liên quan đến vụ việc này, Công an Bình Định đã khởi tố 25 bị can với các tội danh Giết người, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trong đó, 11 nghi can trong nhóm của Hồ Đông Anh (ngụ thị xã An Nhơn) bị khởi tố với tội danh Gây rối trật tự công cộng và 14 nghi can trong nhóm của Phan Văn Nam (ngụ huyện Tuy Phước) bị khởi tố về tội danh Giết người và Hủy hoại tài sản. Đông Anh từng có 3 tiền sự về tội Sử dụng ma túy trái phép và đánh nhau và Nam từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, do có mâu thuẫn từ trước nên tối 3/9/2017, khoảng 30 thanh niên đi trên 2 ô tô 8 chỗ và 16 chỗ chở theo dao, kiếm cùng nhiều "bom xăng" tự tạo đến xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước giải quyết mâu thuẫn.

Trong khi hỗn chiến, một số thanh niên la hét đập vỡ kính xe ô tô, rồi dùng đao, kiếm đâm lao vào chém loạn xạ và ném "bom xăng", châm lửa đốt xe Innova. Đám cháy đỏ rực tạo nên cột lửa cao hơn 4m khiến ô tô phát nổ. Sau đó, 2 nhóm thanh niên trốn khỏi hiện trường.

Vụ hỗn chiến xảy ra đã khiến Trần Ngọc Huy (ngụ huyện Tuy Phước) bị bỏng nặng cùng Nguyễn Quốc Tiến (ngụ huyện Tuy Phước) và Phan Tấn Nam (ngụ huyện Phù Mỹ) bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngọc Huế