Bỉm Sơn - Thanh Hóa: Hàng chục giáo viên, lao động ở trường mần non có nguy cơ mất việc

Cập nhật: 17:41 | 17/05/2018
Nhiều giáo viên, lao động tại các trường mầm non trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn có trình độ trung cấp thuộc diện hợp đồng lâu năm đang vô cùng lo lắng cho công việc của mình khi không được xét hợp đồng lao động theo Quyết định số 3134/QĐ-UBND, ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.  

Bởi lẽ theo Phương án của UBND Thị xã Bỉm Sơn về xét tuyển viên chức bậc học mầm non lại “tréo ngoe” ngược lại hoàn toàn với chủ trương của tỉnh Thanh Hóa. Từ đó gây bức xúc hoang mang cho đội ngũ giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường mầm non trên địa bàn.

Cụ thể, theo công văn số 466 ngày 12/1/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện xét tuyển lao động giáo viên lao động mầm non thì chỉ cần tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên mà không ghi rõ là chính quy hay hình thức đào tạo khác. Nhưng phương án về xét tuyển viên chức bậc học mầm non số 529 của UBND Thị xã Bỉm Sơn lại đòi hỏi tốt nghiệp trung cấp có bằng chính quy trở lên.

bim son thanh hoa hang chuc giao vien lao dong o truong man non co nguy co mat viec
Phương án số 529 về việc xét tuyển viên chức mầm non của UBND Thị xã Bỉm Sơn

Phương án lần này của Bỉm Sơn yêu cầu số lượng 52 người, trong đó giáo viên mầm non là 46 người và nhân viên hành chính kiêm kế toán là 6 người.

Cô giáo N.T.P hiện đang công tác tại một trong 8 trường mầm non trên địa bàn Bỉm Sơn bức xúc: “Sau khi nghe thông báo về phương án số 529 của UBND Thị xã Bỉm Sơn về xét tuyển viên chức bậc học mầm non công lập trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn năm 2018, chúng tôi thấy rằng phương án đưa ra không hề nhắc đến việc xét ưu tiên cho những người đã và đang công tác. Bởi chúng tôi đã có thời gian công tác từ những năm 2012cho đến nay và luôn làm tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi chuyên môn nghiệp vụ để được tiếp tục ký hợp đồng. Tuy đồng lương ít ỏi nhưng người lao động ở các trường mầm non vẫn khắc phục khó khăn yêu nghề, mến trẻ, hăng say làm việc. Sở dĩ làm được vậy là do chúng tôi yêu nghề, khát khao được cống hiến với ngành mầm non. Những tâm huyết với nghề mong một ngày được vào biên chế, được hưởng lương theo bằng cấp, được nâng bậc lương và đặc biệt là được đóng bảo hiểm xã hội. Niềm mong ước đó nay đã trở thành hiện thực khi UBND thị xã Bỉm sơn có phương án xét tuyển viên chức giáo viên mầm non 46 người và nhân viên kế toán6 người.”

Người này cũng chỉ ra 3 điều vô lý từ Phương án 529 của Thị xã Bỉm Sơn là không giới hạn và tạo điều kiện cho những lao động có khẩu thường trú tại Bỉm Sơn mà mở rộng ra toàn tỉnh Thanh Hóa; thứ 2 là yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy trở lên; thứ 3 là không có chính sách ưu tiên cho những người đang công tác lâu năm tại các trường.

Tuy nhiên tại công văn 885 trả lời kiến nghị của công dân do ông Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn ký ngày 11/5 lại cho biết điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển trong Phương án 529 của UBND thị xã Bỉm Sơn thực hiện theo quy định tại khoản 1, Điều 22 Luật Viên chức năm 2010; Điều 4, Điều 10 Quyết định số 1942/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Quy định tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Công văn trả lời việc không ưu tiên cho những người có hộ khẩu thường trú tại Bỉm Sơn,là không có cơ sở để xem xét.

bim son thanh hoa hang chuc giao vien lao dong o truong man non co nguy co mat viec
Một trong 8 trường mầm non trên địa bạn Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Cũng theo trả lời của công văn này, thì phương án 529 không sử dụng xét đặc cách và cũng bác bỏ việc áp dụng công văn 466 của tỉnh Thanh Hóa. Bởi UBND Thị xã Bỉm Sơn lý giải công văn 466 của UBND tỉnh chỉ dẫn thực hiện xét tuyển hợp đồng lao động giáo viên mầm non và giáo viên tiếng Anh mà không phải hướng dẫn tuyển viên chức. Chính điều này lại đặt ra bức xúc cho người lao động mầm non ở Bỉm Sơn, bởi những người đã cống hiến suốt 6 -7 năm bỗng dưng mất việc đột ngột khi Thị xã tuyển đủ viên chức mầm non theo kế hoạch.

Cũng theo phương án 529 về xét tuyển của Thị xã Bỉm Sơn thì những lao động thuộc diện hợp đồng lâu nay sẽ khó chọi với những người mới ra trường có bằng đại học. Bởi thứ tự ưu tiên sẽ xét hết số người đạt trình độ đại học, sau đó đến cao đẳng rồi mới đến trình độ trung cấp...

“theo thứ tự ưu tiên thì chúng tôi đa phần là những giáo viên có bằng trung cấp chính quy và tham gia học đại học tại chức do các trường đại học giảng dạy. Vậy nếu ưu tiên xét bằng đại học chính quy trước thì đương nhiên chúng tôi không đủ điều kiện trúng tuyển. Vậy cống hiến cả tuổi thanh xuân với nghề bây giờ nếu không trúng tuyển chúng tôi làm gì khi đã lớn tuổi và biết đến khi nào mới có cơ hội tiếp theo.” - Cô N.T.P ngẹn ngào.

Trong khi đó, nhiều người có bằng đại học mới ra trường chưa hề cống hiến cho ngành ngày nào lại được xét hợp đồng đợt này. Do đó những lao động hợp đồng tại trường mầm non ở Bỉm Sơn lo lắng là có cơ sở bởi nếu tuyển đủ số lượng lao động thì họ sẽ bị cho thôi việc.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Xuân Duy, Trưởng phòng giáo dục Thị xã Bỉm Sơn cho biết, về phương án xét tuyển của Thị xã là do Phòng Nội vụ đứng ra tham mưu cho UBND Thị xã, còn về phía Phòng Giáo dục Đào tạo chúng tôi chỉ tham mưu cho Sở Giáo dục và Sở Nội vụ chứ không chịu trách nhiệm chính trong việc này. Hiện nay, bản thân tôi cũng chỉ là Tổ trưởng tổ giúp việc cho Hội đồng xét tuyển lần này mà thôi.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn cho các huyện xét tuyển viên chức lao động, cuối năm 2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp về việc xét tuyển lao động mầm non. Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã cho ý kiến là thống nhất đồng ý cho các huyện ưu tiên xét số giáo viên đang hợp đồng lâu năm tại các trường mầm non theo thứ tự ưu tiên trình độ đại học đến cao đẳng rồi đến trung cấp, nếu còn chỉ tiêu mới xét tuyển đến các đối tượng khác.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến của vụ việc.

Sông Yên