Bầu Đức nói gì về quyết định treo giò Tăng Tiến

Cập nhật: 15:56 | 06/04/2018
Trước những ý kiến cho rằng việc Tăng Tiến bị ‘treo giò’ tới hết lượt đi là hình thức xử phạt quá nặng, bầu Đức đã lên tiếng cho rằng như thế vẫn còn quá nhẹ.

Tối 5/4, trung vệ Tăng Tiến có pha phạm lỗi nặng với Duy Mạnh. Trung vệ này không chỉ bị khán giả chỉ trích mà bầu Đức ra luôn án phạt ngay trong đêm là cấm hết lượt đi V.League 2018.

Do vậy, cả làng bóng đá Việt Nam đang xôn xao với án phạt nội bộ của bầu Đức dành cho Tăng Tiến. Nhiều người cho rằng bầu Đức đã tuyên bố nên phải làm, khi từng nói “cầu thủ nào đá xấu, tôi đuổi thẳng cổ”.

bau duc noi gi ve quyet dinh treo gio tang tien
Bầu Đức kiên quyết nói không với bóng đá thô bạo

Ông bầu đội bóng phố núi cho biết: “Tôi có xem qua truyền hình, xem đi xem lại tình huống tranh chấp của Tăng Tiến với Duy Mạnh. Đó là một pha vào bóng thô bạo. Pha bóng ấy quá rõ ràng và trọng tài phạt thẻ đỏ là đúng. Là cầu thủ ai lại đạp thẳng vào chân của đồng nghiệp như thế? Tôi rất bức xúc nên ra án phạt ngay lập tức”.

Bầu Đức cũng cho rằng việc kỷ luật Tăng Tiến như vậy là còn quá nhẹ và vẫn tạo cơ hội để cầu thủ này sửa chữa. “Lẽ ra tôi cấm luôn cả mùa đấy, hết lượt đi là quá nhẹ và còn tạo cơ hội cậu ấy sửa sai. Từ lúc làm bóng đá, tôi đã quyết tâm không sống chung với bạo lực.

Đó là lý do vì sao tôi đào tạo ra hàng trăm cầu thủ trẻ và luôn đòi hỏi ở họ điều đầu tiên là đạo đức, học vấn rồi mới đến bóng đá. Tôi đang chống tiêu cực trong bóng đá, vậy thì tại sao tôi phải dung dưỡng cho tiêu cực chứ. Phải trị cầu thủ của mình trước, sau đó mới làm gương được cho người khác”, vị chủ tịch HAGL tuyên bố.

Bầu Đức là người chống tiêu cực rất quyết liệt. Ông từng tuyên bố sẽ đuổi thẳng cổ cầu thủ nào đá láo. Trong quá khứ, vị chủ tịch HAGL từng "cấm cửa" hậu vệ Văn Khánh của SLNA tại U19 Việt Nam vì chơi xấu. Tuy vậy, ông cũng sẵn sàng bỏ ra 400 triệu đồng cho Quế Ngọc Hải để cầu thủ này trả tiền điều trị chấn thương cho cựu tiền vệ Trần Anh Khoa của Đà Nẵng.

Chí Công

Tags: Tăng Tiến